khối phường

Phường Quán Thánh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách
Ngày đăng 21/06/2018 | 12:41

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 20/6, UBND phường Quán Thánh, Ban CHQS quận Ba Đình phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tại buổi khám bệnh, 110 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng được các bác sĩ siêu âm, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, răng hàm mặt, da liễu, điện tim, tai mũi họng và mắt...  Bên cạnh đó, các y, bác sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn phương pháp điều trị, tư vấn kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với các trường hợp tuổi cao, sức yếu không trực tiếp đến khám, đoàn đã cử cán bộ đến nhà để thăm hỏi, khám bệnh và cấp thuốc.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tặng 169 gói thuốc (mỗi suất trị giá 100.000 đồng) và tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Đây là hoạt động trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của phường nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Nguyễn Thị Thùy - CB VHTT