khối phường

Phường Quán Thánh: Tổ chức hội nghị tọa đàm điểm về Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 12/08/2018 | 17:27

Tối ngày 6-8, tại tổ dân phố số 12 - Địa bàn dân cư số 8 - phường Quán Thánh đã diễn ra hội nghị “ Tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng”.

Tham dự  buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, các đ/c  Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND phường, các đồng chí trưởng phó các ban ngành đoàn thể của phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các ĐBDC, tổ trưởng 19 tổ dân phố trên địa bàn phường và đặc biệt là sự có mặt của gần 100 hộ gia đình thuộc tổ dân phố số 12.

Tại buổi tọa đàm đã có 7 ý kiến tham luận của người dân tập trung vào các vấn đề: Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, văn hóa ứng xử với cộng đồng và gia đình, văn hóa ăn mặc khi đến các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo… Các ý kiến thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại tổ dân phố; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc giữ gìn, làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường xung quanh.

Thông qua tọa đàm nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đ/c Nguyễn Thị Nhàn - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin đã ghi nhận những nỗ lực, kết quả mà tổ dân phố số 12 nói riêng và phường Quán Thánh đã đạt được sau hơn một năm triển khai, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đồng chí cũng đề nghị sau hội nghị này, tổ dân phố sẽ tổng hợp những giải pháp được nêu ra trong hội nghị để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, từ đó góp phần thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn.

                                                                                  Nguyễn Thị Thùy - CBVHTT