khối phường

Bí thư Chi bộ làm tốt công tác dân vận
Ngày đăng 12/08/2018 | 17:31

Bí thư Chi bộ 2, Tổ trưởng Tổ dân vận số 2, phường Thành Công (quận Ba Đình) Đinh Văn Năm tuy tuổi đã cao, nhưng với lòng nhiệt tình, tâm huyết cùng sự kiên trì, nỗ lực nêu gương không mệt mỏi của người “đứng mũi chịu sào”, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, ông đã tạo được sự tin tưởng, yêu mến của nhân dân.

 

 8 năm qua, với vai trò Bí thư chi bộ, ông Năm được người dân địa bàn dân cư số 2 tin yêu bởi tác phong cách làm việc gần gũi, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, tại các buổi họp, ông luôn tôn trọng và phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình, tạo sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Bản thân ông luôn tiên phong, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. Với ông Năm, “Làm những việc có lợi cho dân, vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui của mình.”

Địa bàn dân cư số 2 có hơn 1.750 nhân khẩu, với 560 hộ dân, Chi bộ có 58 đảng viên. Với vai trò là Bí thư chi bộ, ông đã cùng các đảng viên trong chi bộ nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó nổi bật là công tác dân vận. Thực hiện Kế hoạch 01/KH-BCĐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố, ông Năm đã cùng Tổ dân vận đi vận động, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành, không vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố. Kết quả, chỉ trong 3 ngày, trên tuyến phố La Thành – Láng Hạ - Nguyên Hồng đã có 96 hộ dân tự nguyện phá dỡ bục bệ, bậc tam cấp. 98% nhân dân trên địa bàn hưởng ứng thực hiện chủ trương của thành phố, trả lại đường thông, hè thoáng.

73 tuổi đời, 48 năm tuổi đảng, Bí thư Chi bộ Đinh Văn Năm luôn tận tụy cống hiến hết mình cho công tác Đảng và công việc chung của khu phố. Nhiều năm liền Chi bộ 2 được công nhận chi bộ đoàn kết, trong sạch vững mạnh. Cá nhân ông Năm luôn được các đảng viên trong chi bộ và người dân trong địa bàn dân cư tín nhiệm vì sự gương mẫu, nhiệt tình.Sự tận tụy của ông Năm được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Nguyệt Ánh