khối phường

Người công nhân 13 lần hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 12/08/2018 | 17:38

Trong những tấm gương được biểu dương và tặng thưởng tại Ngày hội hiến máu tình nguyện của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, tôi ấn tượng với người công nhân có khuôn mặt tươi cười, ăn nói giản dị. Đó Nguyễn Mạnh Tùng (SN 1984), người đã tham gia hiến máu 13 lần.

Sinh ra và lớn lên tại phố Quán Thánh (quận Ba Đình), Tùng hiện đang làm công nhân cho Công ty Giày Thượng Đình. Tùng thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo mỗi khi công ty hay địa phương phát động. Năm 2008, sau khi tìm hiểu kỹ, nhận thức được những điều vô cùng quan trọng trong việc hiến máu cứu người, từ đó, Tùng đều trực tiếp tham gia hiến máu. Công việc ở công ty tuy vất vả, nặng nhọc, cường độ lao động cao, phải đi ca, nhưng Tùng vẫn tích cực tham gia hiến máu khi đủ điều kiện về thời gian và sức khỏe. Mỗi năm Tùng tham gia hiến máu 2 lần và còn là tuyên truyền viên tích cực về hiến máu nhân đạo. Tùng vận động cho bạn bè, người thân tham gia hiến máu, tuyên truyền cho mọi người hiểu đúng về việc hiến máu nhân đạo và ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu.

Ngoài việc hiến máu do công ty phát động, Tùng còn tham gia hiến máu tại phường, nơi mình sinh sống và nhận được nhiều giấy khen trong công tác hiến máu tình nguyện. Tùng cũng tham gia vào rất nhiều hoạt động từ thiện ở công ty, nhưng đối với Tùng hiến máu tình nguyện vẫn là hoạt động ý nghĩa nhất. Tùng chia sẻ: “Mỗi người đến với phong trào hiến máu một cách tự nguyện, tôi hiến máu đơn giản vì muốn cứu người, làm những điều tốt cho cuộc sống thêm đẹp tươi. Mới đầu thì cũng rất sợ và lo lắng, nhưng mình nghĩ với lượng máu của mình mà cứu được mạng sống của người nào đó thì cũng là niềm vui. Về sau, mình hiến nhiều lần thấy sức khỏe bình thường, có lần sau khi hiến mình cảm thấy khỏe hơn nên không lo lắng gì nữa”. Tùng cho biết thêm, đi hiến máu tình nguyện rất vui, gặp nhiều người cùng chung mong muốn cứu người như mình, giao lưu học hỏi được nhiều điều bổ ích. Trong gia đình, hiện tại em trai Tùng là Nguyễn Hải Đăng, noi gương anh trai cũng tham gia hiến máu với số lần tương đương.

 “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, với tấm lòng và trái tim nhân ái như thế, Nguyễn Mạnh Tùng đã và đang cống hiến những giọt máu hồng để mang lại sự sống cho nhiều người trong xã hội. Đây là một tấm gương trong phong trào hiến máu nhân đạo rất đáng trân trọng.

Dương Linh