khối phường

Phường Phúc Xá: Tọa đàm điểm về thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 15/08/2018 | 17:56

Ngày 11-8, tại trụ sở UBND phường Phúc Xá, Địa bàn dân cư số 5 đã tổ chức hội nghị tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

 

Địa bàn dân cư số 5 gồm 02 tổ dân phố với trên 500 hộ dân, và là đơn vị được UBND phường chọn tổ chức tọa đàm điểm. Tại buổi tọa đàm đã có 07 ý kiến phát biểu về các giải pháp thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại địa bàn dân cư, tổ dân phố; trong đó, các ý kiến tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị tại tuyến phố Tân Ấp và Nghĩa Dũng; giải pháp tuyên truyền thực hiện văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, tăng cường hiệu quả giáo dục văn hóa ứng xử trong cộng đồng và gia đình cho giới trẻ hiện nay; văn hóa ứng xử trong các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, khu vực chợ, siêu thị.

Cũng tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã phát hơn 100 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng cho các đại biểu tham dự làm tài liệu tuyên truyền.

Thông qua tọa đàm nhằm góp phần thông tin trực tiếp giúp mỗi cán bộ, người dân tiếp thu đầy đủ các nội dung quan trọng của bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, làm cơ sở để tuyên truyền, giáo dục con cháu, người thân trong gia đình và cộng đồng hiểu và thực hiện. Đồng thời, qua đó, người dân được tham gia góp ý và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn phường trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, từ ngày 12 đến ngày 26/8/2018, 08 địa bàn dân cư còn lại của phường sẽ tiếp tục tổ chức tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

                                                   Phạm Thị Nết - CBVHTT