khối phường

Đảng bộ, nhân dân phường Trúc Bạch chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9
Ngày đăng 01/09/2018 | 16:02

Năm 2018 là một năm đặc biệt, diễn ra nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước ta. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy Phường Trúc Bạch đã xác định và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể Đảng bộ và nhân dân hăng hái thi đua yêu nước, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, thiết thực chào mừng Đảng ta 88 tuổi vẻ vang, mừng Xuân Mậu Tuất, 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

 

 Có thể nói từ đầu năm đến nay trong đời sống tinh thần của nhân dân phường Trúc Bạch luôn có những dấu ấn đáng nhớ cho một năm nhiều kỷ niệm . Mở đầu là các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân và chăm lo Tết Mậu Tuất  cho mọi nhà, tạo niềm vui, khí thế hăng hái lao động, sản xuất, kinh doanh. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống về ý nghĩa thắng lợi của chiến dịch Mậu Thân năm 1968 được tổ chức sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Hội CCB phường tham mưu cho Đảng ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí trực tiếp tham gia chiến đấu giải phóng miền Nam nhân kỷ niệm 43 năm thống nhất đất nước. Cũng trong dịp này Đảng ủy phường đã tổ chức Sơ kết, đánh giá 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Đảng ủy đã tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị và sự tham gia của Nhân dân trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo tiền đề để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Toàn phường đã triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2018 gắn với các nội dung thi đua trên từng lĩnh vực. Tập trung thực hiện chủ đề năm của Thành phố về  “Nâng cao hiệu lực hiệu quả của hệ thống chính trị” với phương châm “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; tăng thu ngân sách, tập trung vào việc thu thuế; xây dựng quy chế thực hiện tiết kiệm chi…

 Thực hiện Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2018 về vai trò người đứng đầu, đã được các cấp ủy và đoàn thể nhân dân học tập; triển khai thiết thực trong công việc, trong việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, cùng với phong trào thi đua yêu nước, tất cả đều hướng đến mục tiêu giữ vững tuyệt đối ANCT –TT ATXH trên địa bàn, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội được giao, làm tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Nhờ đó, sau 7 tháng công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả đáng ghi nhận: Thuế ngoài quốc doanh ước thực hiện 65%, trong đó thuế môn bài 105 %, phí, lệ phí đạt 80%, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 142%... Vận động ủng hộ các loại quỹ 6 tháng ước đạt: Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 43.270.000 đồng, Trẻ em 44.640.0000 đồng, Vì người nghèo 33.540.000 đồng, quỹ chăm sóc Người cao tuổi: 42.935.000 đồng, phong trào ủng hộ Hiến máu nhân đạo đạt 101% kế hoạch giao.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền,  các đoàn thể hoạt động tích cực, đều tay, thực sự tạo được một hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Nhiều hội nghị, tọa đàm, buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trao đổi kinh nghiệm công tác cho cán bộ, đảng viên, nhân dân như: Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”, Hội nghị phản biện xã hội “Về thực hiện mô hình dân vận khéo năm 2018”, Tọa đàm về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của “Nhóm nòng cốt” và Giám sát thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở”, hay nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ” , Tọa đàm về“ Nâng cao chất lượng cán bộ chi, tổ phụ nữ”…

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thường xuyên vận động nhân dân tự giác tham gia, thực hiện TTĐT- VSMT. Các Ban quản lý di tích được kiện toàn, xây dựng quy chế hoạt động, tổ chức tốt lễ hội đình Làng Ngũ Xã. Nhờ đó, Đình làng trở thành nơi sinh hoạt tính ngưỡng lành mạnh của nhân dân, nơi quy tụ đoàn kết tình làng nghĩa xóm đầm ấm, xây dựng văn hóa cộng đồng tránh xa các hoạt động không lành mạnh khác. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, Hội người cao tuổi phường duy trì sinh hoạt CLB thơ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” trong hội, thăm, tặng quà 2 cụ trên 100 tuổi và tổ chức mừng thọ, tạo không khí phấn khởi cho các cụ nhân dịp xuân đến. Phường đã tổ chức truy tặng và trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 1 mẹ. Đoàn thanh niên phường với các trùm hoạt động nhân dịp tháng thanh niên “tự hào tiến bước dưới cờ đảng”, tết Việt, các hoạt động tri ân 27/7, chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tham gia tiếp sức mùa thi,... Có thể nói, đấy chính là những hoạt động thiết thực của Phường Trúc Bạch hướng tới ngày kỷ niệm trọng đại của Đất nước: 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, 73 năm ra đời Nước Cộng hòa Xã hội Việt Nam Quang vinh!

Đảng ủy và nhân dân phường Trúc Bạch vui mừng về những thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của các tháng cuối năm. Phấn đấu đạt được niềm mong ước của Bác Hồ, của Đảng, của toàn thể nhân dân ta khi sẵn sàng hy sinh tất cả để làm nên Cách mạng tháng Tám năm xưa, đó là: Đất nước được độc lập tự do, nhân dân được ấm no, hạnh phúc!

Nguyễn Kim Lan

Phó trưởng BTG Đảng ủy phường