khối phường

Phường Giảng Võ: Tổ chức đối thoại với nhân dân về công tác giảm nghèo
Ngày đăng 28/09/2018 | 10:41

Ngày 26-9, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Giảng Võ tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa các đồng chí Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND - Chủ tịch UBND với UB.MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường về công tác giảm nghèo.

Tham dự đối thoại có các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, Thường trực UBMTTQ phường, Trưởng - phó các tổ chức chính trị - xã hội , bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, UBND phường đã quan tâm, thực hiện công tác giảm nghèo, đó là: 04 nhà dột nát được sửa chữa, xây mới từ quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền 110 triệu đồng; hỗ trợ phương tiện làm ăn cho 01 hộ nghèo với số tiền 22 triệu đồng; giải ngân nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn làm kinh tế, vươn lên làm giàu là 53 triệu đồng.

Đến nay, toàn phường đã có 21 hộ thoát nghèo, 17 hộ nghèo còn lại sẽ được phường thực hiện với các giải pháp cụ thể để các hộ thoát nghèo trong quý IV/2018.

Tại cuộc đối thoại, các đại biểu đã phát biểu ý kiến đánh giá kết quả công tác giảm nghèo của phường trong thời gian qua, đề xuất nhiều biện pháp cụ thể để giúp các hộ thoát nghèo bền vững, biện pháp chống tái nghèo…

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phát biểu tiếp thu ý kiến của nhân dân và làm rõ những vấn đề có liên quan thuộc thẩm quyền của phường. Cuộc đối thoại đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và xây dựng.

 

                                                                  Ban Văn hóa Thông tin phường