khối phường

Phúc Xá: Tập huấn kiến thức PCCC cho 150 đối tượng là chủ phòng trọ và người dân trên địa bàn
Ngày đăng 03/10/2018 | 08:44

Ngày 30-9, UBND phường Phúc Xá phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Ba Đình tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy ( PCCC) cho các đối tượng là nhân dân trên địa bàn.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Phó trưởng Công an quận, đồng chí Trương Văn Dương – Đội trưởng Đội PCCC và CNCH quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền phường, trưởng các Đoàn thể chính trị xã hội; các đ/c Bí thư chi bộ, các ông bà Tổ trưởng tổ dân phố, sự tham gia của gần 150 đại biểu là  cá nhân, hộ kinh doanh nhà trọ và người đến thuê trọ, cùng sự góp mặt của một số cơ quan báo, đài đến ghi hình và đăng tin.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh liên quan đến tình hình cháy nổ, những nguyên nhân, hậu quả nghiêm trọng do cháy nổ gây ra, cùng nhiều hoạt động cứu hộ, cứu nạn trong công tác PCCC của cơ quan chức năng. Đồng thời, được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhiều kiến thức thực tế liên quan đến kỹ năng phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra tại gia đình, nhất là tại các khu vực có nhiều nhà cho thuê trọ.

Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện pháp luật về PCCC, CHCN trên địa bàn phường; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ kinh doanh nhà trọ đối với công tác PCCC, CHCN, góp phần tích cực vào việc ổn định tình hình an ninh trật tự của phường.

                                                Phạm Thị Nết – CB VHTT