khối phường

Hội Người cao tuổi phường Điện Biên phát huy tốt vai trò “Tuổi cao gương sáng”
Ngày đăng 03/10/2018 | 15:30

Ngày 1-10, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi, Hội NCT phường Điện Biên tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”.

 

Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, cùng các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố và chi hội trưởng các địa bàn dân cư, người nhà hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, cùng với việc triển khai các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Tuổi cao, gương sáng”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,… Hội NCT phường Điện Biên đã tổ chức có hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Các hoạt động, công tác Hội được triển khai đồng bộ và thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Hiện nay, Hội NCT phường có sự tham  gia của 1.190 hội viên ở 11 địa bàn dân cư. Nhiều cụ tham gia cấp ủy, cán bộ tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Hội đã tổ chức mừng thọ 255 cụ; phối hợp tổ chức tư vấn, khám sức khỏe cho 50 cụ, khám mắt cho 70 cụ; thăm hỏi trên 500 lượt hội viên; tham gia tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu nhi tại 11 địa bàn dân cư…

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tới - Chủ tịch Hội NCT phường khẳng định, vai trò “Tuổi cao gương sáng” của các hội viên được thể hiện bằng sự tham gia tích cực vào các phong trào tại địa phương; gương mẫu trong gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội của phường.

Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy Đặng Thị Lại đã tặng hoa chúc mừng Hội NCT phường, trao quà tới 12 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn trên địa bàn phường.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy