khối phường

Phường Thành Công tổ chức kỷ niệm Ngày người cao tuổi
Ngày đăng 04/10/2018 | 14:53

Chiều ngày 1-10, Hội Người cao tuổi phường Thành Công đã tổ chức kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 01/10/2018) và hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Quốc tế Người cao tuổi, đồng thời tiếp tục đề cao vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hiện nay, Hội người cao tuổi phường có 2542 hội viên. Phát huy truyền thống "kính lão đắc thọ", thời gian qua, Ban Thường vụ Hội và 14 chi hội đã làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ hội viên 70, 75, 80, 85, 90, 95 và  trên 100 tuổi trở lên nhân các ngày lễ lớn và tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan Hương, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những đóng góp trên tất cả các lĩnh vực của Người cao tuổi trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban thường vụ Hội NCT cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác NCT, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật; thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Người cao tuổi ốm đau, bệnh tật, cô đơn.

Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm kết nạp hội viên mới, củng cố Hội vững mạnh để tạo điều kiện cho NCT tham gia các hoạt động, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã của địa phương.

Tại lễ kỷ niệm Ông Huỳnh Ngọc Chung - Nguyên Chủ tịch Hội NCT phường được Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương 20 năm ngày kết nghĩa với bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng và 03 đồng chí lãnh đạo UBND phường được Trung ương hội NCT Việt Nam tặng kỷ niệm chương. Cũng tại hội nghị Hội NCT phường đã trao tặng 21 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, 06 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo với tổng số tiền 18.500.000đ.

Ngọc An – Cán bộ VHTT