khối phường

Phường Quán Thánh tổ chức nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi
Ngày đăng 30/11/2018 | 16:16

Ngày 27-11, Ban Dân số - KHHGĐ phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi – Bí quyết để có một cuộc sống viên mãn” cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Lương y Trần Nhật Thăng – Hội Đông y quận Ba Đình đã trao đổi những kiến thức cơ bản liên quan đến người cao tuổi. Các khái niệm người cao tuổi, đặc điểm nhân cách, tâm sinh lý, nhận thức, cách chăm sóc người cao tuổi; một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, các dấu hiệu và cách phòng tránh như bệnh cao huyết áp, bệnh loãng xương, bệnh đái tháo đường…

Trong quá trình trao đổi, báo cáo viên đã chú trọng phân tích, liên hệ thực tế ở địa phương về sự quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ gia đình, các tổ chức xã hội và cộng đồng. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm cho các hội viên về kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ việc vận động cơ thể, chế độ dinh dưỡng nâng cao thể chất và các hoạt động bảo đảm yếu tố tinh thần và xã hội. Cuối chương trình, các hội viên được Lương y Trần Nhật Thăng khám sức khỏe và tư vấn cách chữa bệnh miễn phí.

Thông qua buổi nói chuyện, các hội viên đã có thêm kiến thức tự chăm sóc sức khoẻ bản thân, phòng chống bệnh tật để sống vui, sống khoẻ và phát huy vai trò của người cao tuổi.

CB VHTT phường