khối phường

Phúc Xá: Truyền thông tuyên truyền phòng chống ma tuý, HIV/AIDS
Ngày đăng 30/11/2018 | 16:23

Thiết thực hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12), với thông điệp “Đẩy lùi ma tuý, đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS”, ngày 30-11, UBND, BCĐ phòng chống HIV/AIDS phường Phúc Xá tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền phòng chống ma tuý, HIV/AIDS.

Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Lưu Quang Vũ – Phó Trưởng phòng Lao động TBXH, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các Đoàn thể chính trị- xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ 9 địa bàn dân cư, các ông bà tổ trưởng, tổ phó 26 tổ dân phố, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học và sự tham gia của hơn 100 cá nhân đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn phường.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thế Nhật – Đội trưởng Đội công tác nghiệp vụ Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm tuy tuý Công an Thành phố Hà Nội phản ánh nhiều thông tin về tình hình tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS tại Việt Nam, cũng như trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Với những hình ảnh, tư liệu sống động, thực tế do báo cáo viên cung cấp, các đại biểu tham dự đã được tuyên truyền, phổ biến nhiều kiến thức quan trọng, thiết thực về tác hại của việc sử dụng các loại ma tuý và nguy cơ, hình thức lây nhiễm HIV/AIDS, từ đó chủ động trang bị, áp dụng cho mình và người thân các biện pháp phòng ngừa.

Buổi truyền thông tuyên truyền phòng chống ma tuý, HIV/AIDS là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12 của Đảng bộ, chính quyền phường Phúc Xá. Tiếp đó, vào tối ngày 30/11/2018, Hội liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên phường cũng sẽ phối hợp với CLB B93 tổ chức giao lưu nói chuyện chuyên đề với hội viên CLB, những người nghiện sau cai trở về hoà nhập cộng đồng, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của họ đối với công tác phòng chống HIV/AIDS, hướng tới xây dựng phường Phúc Xá trở thành một cộng đồng an toàn, lành mạnh không có HIV/AIDS.

                                                            Phạm Thị Nết–CBVHTT