khối phường

Đảng bộ phường Kim Mã tổ chức tổng kết công tác Xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018
Ngày đăng 09/01/2019 | 09:04

Đảng bộ phường Kim Mã tổ chức tổng kết công tác Xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018. Đến dự Hội nghị có đ/c Đặng Văn Tường –Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình và các đ/c lãnh đạo các ban Đảng của Quận ủy, các đ/c trưởng các đoàn thể của Quận .

 

 Năm 2018, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường như : Xây dựng và triển khai thực hiện 21 kế hoạch nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của cấp trên; 15 báo cáo sơ kết các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp; đã phát triển được 7 đảng viên mới; chuyển đảng chính thức cho 6 đảng viên; Rà soát đưa ra khỏi quy hoạch 2 trường hợp và bổ sung quy hoạch 3 trường hợp. Phối hợp trao tặng huy hiệu Đảng cho 84 đảng viên trong đó có 7 đ/c được tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Ban Tuyên giáo, Dân vận, UBKT Đảng ủy đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền vận động và công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên. Xét duyệt vinh danh 7 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW để ghi vào sổ vàng truyền thống của phường… Năm 2018, có 4/18 chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, 13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 1 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; 105 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy phường biểu dương, khen thưởng.

Lãnh đạo hoàn thành 100% các chỉ tiêu KTXH-ANQP như : Công tác bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các dịp diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và nhà nước. Thu ngân sách nhà nước đạt 112% kế hoạch; Đã giảm 100% hộ nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác cải cách hành chính; các chỉ tiêu bắt cai nghiện bắt buộc, chỉ tiêu cấp sổ đỏ cho các hộ dân đạt 125%; hạ tầng kỹ thuật được quan tâm cải tạo, nâng cấp đồng bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện...Hoạt động của UB.MTTQ và các đoàn thể có nhiều tiến bộ và hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo chuyên đề nghiêm túc. Hoạt động của HĐND có nhiều đổi mới, đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 9 chức danh do HĐND bầu kết quả 100% các đ/c được lấy phiếu đạt mức tín nhiệm và tín nhiệm cao từ 83% trở lên.

Năm 2018, chỉ số CCHC của phường tăng 6 bậc so với năm 2017; Công an phường, BCH Quân sự, Ban bảo vệ dân phố được đề nghị UBND Thành phố công nhận đơn vị quyết thắng. UBND phường đạt tập thể lao động tiên tiến, được đề nghị UBND Thành phộ tặng bằng khen. Đảng bộ phường được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tường –Phó Bí thư TT Quận ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Kim Mã đã đạt được trong năm 2018 đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền phường tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và đột xuất của Đảng bộ, chính quyền năm 2019, năm được Thành phố  tiếp tục xác định là năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị”.

 

                                Nguyễn Thị Vượng – PBT Đảng ủy phường