khối phường

Phúc Xá sơ kết công tác phục vụ tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019
Ngày đăng 16/02/2019 | 17:52

Ngày 15/02, UBND phường Phúc Xá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019.

Ngày 15-02, UBND phường Phúc Xá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận các địa bàn dân cư; các ông, bà tổ trưởng 26 tổ dân phố và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn phường, các đồng chí cán bộ phụ trách 9 địa bàn dân cư.

Để nhân dân trên địa bàn phường an tâm đón tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 được bình an, hạnh phúc, Đảng uỷ, UBND phường Phúc Xá đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng, các bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường, công tác văn hoá, an sinh xã hội trên địa bàn phường. Trên tinh thần đó, các lực lượng chức năng, các bộ phận chuyên môn của phường đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu của tháng 12 năm 2018 và đạt được những kết quả nổi bật, cụ thể:

           - Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra trọng án và các sự việc phức tạp trên địa bàn; công tác phòng cháy chữa cháy và các hoạt động cứu hộ, cứu nạn được duy trì thường xuyên, liên tục trước, trong và sau tết. Công tác hậu phương quân đội và an ninh quốc phòng được triển khai nghiêm túc, đồng bộ từ phường tới các địa bàn dân cư, đảm bảo thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giao quân ngay từ đầu năm 2019 với 6/6 công dân tình nguyện lên đường nhập ngũ.

          - Công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm túc và quyết liệt, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và phát sinh dịch bệnh trong dịp Tết. Tình hình trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được đảm bảo, tạo diện mạo đô thị khang trang – sạch – đẹp. Việc chăm lo các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người già đơn thân, hộ có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thực hiện hiệu quả góp phần đem lại cuộc sống đầm ấm, yên vui cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng tiếp tục được duy trì và ẩy mạnh ở các địa bàn dân cư. Công tác tuyên truyền và trang trí trực quan chào mừng Tết và các ngày Lễ của đất nước được thực hiện đồng bộ từ phường đến các địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, đảm bảo không gian ngày Lễ được trang trọng, ấm cúng.

Nhân dân và cán bộ phường Phúc Xá đã đón mùa Xuân mới năm 2019 với tinh thần đoàn kết, niềm tự hào to lớn bởi những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong năm vừa qua. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ để Phúc Xá phát triển và vững mạnh hơn trong thời gian tới.

                                    Phạm Thị Nết – CB VHTT