khối phường

Phường Quán Thánh tổ chức Lễ Chúc thọ người cao tuổi 2019
Ngày đăng 16/02/2019 | 18:06

Ngày 14/02, nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019, Đảng uỷ - HĐND – UBND - UB.MTTQ - Hội Người cao tuổi phường Quán Thánh tổ chức Lễ Chúc thọ, tặng quà cho các cụ 95, 90, 85, 80,75 và 70 tuổi trên toàn địa bàn Phường.

Ngày 14/02, nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019, Đảng uỷ - HĐND – UBND - UB.MTTQ - Hội Người cao tuổi phường Quán Thánh tổ chức Lễ Chúc thọ, tặng quà cho các cụ 95, 90, 85, 80,75 và 70 tuổi trên toàn địa bàn Phường.

Dự Lễ Chúc thọ, có Đồng chí Phan Thị Ngoan – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Phường; các đồng chí thường trực lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường; các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội Phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Ban chấp hành Hội người cao tuổi, chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi của 12 địa bàn dân cư và 206 cụ được mừng thọ và chúc thọ năm 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Võ Hồng Vinh – Chủ tịch UBND phường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cụ cao niên được mừng thọ, chúc thọ, đồng thời nêu rõ: Lãnh đạo phường Quán Thánh luôn trân trọng những công lao đóng góp của các lớp Người Cao tuổi trong Phường, đồng thời xin hứa luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, ANQP; công tác xây dựng Đảng và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Phường.

Đồng chí Võ Hồng Vinh cũng đề nghị các cấp ủy chi bộ, các Tổ dân phố thường xuyên việc quan tâm chăm sóc, động viên và mừng thọ Người Cao tuổi trong các dịp Lễ, Tết. Với Hội Người Cao tuổi  và các Chi hội trong Phường cần tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội cả về bề rộng và chiều sâu; thường xuyên quan tâm, chăm sóc và tham mưu cho Đảng chính quyền thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Người Cao tuổi một cách nhanh nhất, kịp thời nhất. Tiếp tục phát động cán bộ, hội viên Hội Người Cao tuổi tích cực tham gia phong trào “Tuổi cao chí càng cao, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Phường”, gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại buổi Lễ Chúc thọ, đại diện lãnh đạo Phường đã trao bằng chúc thọ của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng cho 05 cụ tròn 95 tuổi; 16 cụ tròn 90 tuổi, 38 cụ tròn 85 tuổi và các cụ 80, 75, 70 tuổi trên địa bàn phường.

Chúc thọ người cao tuổi đầu năm là nét văn hóa kính già, trọng lão trong đạo lý sống của người dân Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và toàn xã hội.

Nguyễn Thị Thùy – CB VHTT