khối phường

Góp phần xây dựng hình ảnh Hà Nội xanh, sạch, đẹp
Ngày đăng 28/02/2019 | 14:57

Ngày 27-2, UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên toàn bộ địa bàn quận.

 

Ngay từ sáng sớm, tại 10/14 phường thuộc quận Ba Đình, gần 1.000 hội viên hội Phụ nữ, cán bộ Đảng viên, đoàn viên thanh niêm cùng các hộ dân đã tham gia dọn dẹp đường phố, bố trí sắp xếp các phương tiện đúng nơi quy định.

Theo ghi nhận của PV, tại các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Thành Công, Nguyên Hồng, Kim Mã... rất đông người dân cùng các lực lượng chức năng đã tham gia tổng vệ sinh đường phố.

Theo ông Tạ Nam Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình: “Nhằm đảm bảo trật tự đô thị phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, trong những ngày qua, quận đã chỉ đạo các phường tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các tuyến đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến tích cực. Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, để rác sai quy định gây mất vệ sinh môi trường đã được cải thiện, đáp ứng nhu cầu đi lại, đảm bảo môi trường sống của nhân dân”.

Để duy trì những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, ngoài việc tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, UBND các phường sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, hệ thống chính trị khu dân cư trong việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Linh Nhi