khối phường

Đình Giảng Võ tổ chức Lễ hội truyền thống kỷ niệm 756 năm Ngày sinh Bà Chúa Kho Lý Thị Châu Nương
Ngày đăng 18/03/2019 | 18:13

Ngày 17-3 (tức ngày 12/02 năm Kỷ Hợi), UBND phường – Ban QLDT Đình Giảng Võ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 756 năm Ngày sinh Bà chúa kho Lý Thị Châu Nương.

Bà Lý Thị Châu Nương là một người con của đất Võ Trại (sau này là Giảng Võ). Bà đã có công lớn trong cuộc đánh đuổi giặc Nguyên Mông xâm lược và hy sinh anh dũng  năm 1287, được vua Trần Nhân Tông phong là “Quản chưởng Quốc khố Công chúa” và lệnh cho làng Giảng Võ lập đền thờ (nay là Đình thờ Bà). Nhân dân quen gọi là Đình thờ Bà Chúa Kho. Năm 1994, Đình Giảng Võ được công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia.

Buổi lễ diễn ra trong không khí tôn kính, trang trọng, mang đậm bản sắc dân tộc với tiết mục Trống hội Giảng Võ mở màn Lễ hội.

Lễ kỷ niệm là dịp để nhân dân và khách thập phương tưởng nhớ công ơn của người “Nữ trung anh kiệt” ở đất Võ Trại; ôn lại truyền thống anh dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc, tri ân những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Truyền thống đó đã được gìn giữ và phát huy đến ngày nay.

                                                          Ban Văn hóa thông tin phường Giảng Võ