khối phường

Phường Nguyễn Trung Trực: Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn
Ngày đăng 27/04/2019 | 14:38

Trong 02 ngày 25, 26-4, UBND Phường Nguyễn Trung Trực phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Ba Đình tổ chức tuyên truyền và tập huấn cho các hộ gia đình trên địa bàn các biện pháp phòng chống cháy nổ khi có sự cố cháy xảy ra.

 

Tại buổi tuyên truyền có hơn 600 hộ gia đình thuộc các Tổ dân phố từ 1 đến 9 của phường tham dự. Đồng chí giảng viên Thạc sỹ - Thiếu tá: Nguyễn Hùng An - Đội phó Đội Cảnh sát PCCC - CHCN Công an quận Ba Đình đã cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây. Đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; Các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình.

Ngay sau tuyên truyền, phổ biến kiến thức, đồng chí Đội Phó Đội Cảnh sát PCCC - CHCN đã hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Dương Thị Thu Huyền – VHTT phường