khối phường

Phường Cống Vị tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019
Ngày đăng 06/05/2019 | 14:41

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này đối với các hộ cho thuê nhà, cho thuê phòng trọ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, sáng ngày 04/5/2019, UBND phường Cống Vị đã phối hợp với Đội cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, nghiệp vụ về công tác PCCC tại chỗ.

 

Tới dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thạch Bích – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường và sự có mặt của hơn 100 hộ cho thuê nhà, cho thuê phòng trọ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, Trung úy Lê Minh Anh – Đội cảnh sát PCCC&CNCH đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Đồng thời, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Ngay sau nội dung tuyên truyền, phổ biến thông tin về công tác PCCC, các đồng chí cán bộ Đội Cảnh sát đội PCCC đã hướng dẫn người dân thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua việc tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH đối với các hộ cho thuê nhà, cho thuê phòng trọ và các cở sở sản xuất, kinh doanh cũng là dịp để người dân nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Văn hóa thông tin phường