khối phường

Phường Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn, tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho các trường học, cơ sở kinh doanh và các nhà cho thuê trọ
Ngày đăng 16/05/2019 | 09:10

Ngày 15-5, UBND phường Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn, tuyên truyền về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho các đối tượng là cán bộ cơ sở, các tổ đội chữa cháy cơ sở, các trường học, lớp mầm non tư thục, các cơ sở kinh doanh và các nhà cho thuê trọ.

 

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã cung cấp những kiến thức giúp học viên hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật trong công tác PCCC, các nguyên nhân gây cháy nổ và các biện pháp phòng cháy, biện pháp chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm…Với những sự kiện và hình ảnh minh họa về các vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn cả nước và Hà Nội trong thời gian gần đây, các học viên tham gia buổi tập huấn ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống đến xã hội, vật chất và tinh thần; qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức về PCCC.

Cũng tại buổi huấn luyện, dưới sự hướng dẫn của đồng chí báo cáo viên, các tổ đội PCCC, các cán bộ cơ sở và các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là buổi tập huấn lần thứ 8 về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ mà UBND phường Vĩnh Phúc đã tổ chức trong năm 2019. Với mong muốn tiếp tục trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn cho đội ngũ cán bộ cơ sở, các tổ đôi chữa cháy, các hộ kinh doanh và đặc biệt là các trường, lớp mầm non tư thục, các nhà cho thuê trọ.

 

Ngô Lan