Mặt trận tổ quốc

Món quà ý nghĩa dành tặng nữ công nhân môi trường nhân ngày 20/10
Ngày đăng 19/10/2018 | 17:11

Trong nghề nghiệp của xã hội, họ được mọi người gọi là công nhân vệ sinh môi trường, còn theo cách gọi thông thường là những người quét rác hay lao công. Với công việc của mình, họ lặng lẽ làm việc, thức khuya dậy sớm, dãi nắng dầm mưa, không ngại nhọc nhằn chịu bụi bám, hôi hám để giữ gìn môi trường trong sạch. Do đó, nghề quét và thu gom rác vẫn đang là một trong các nghề vất vả nhất. Rác thải thường có mùi hôi thối, bẩn thỉu, ai đi qua cũng muốn bịt mũi và vượt cho nhanh nhưng đối với người công nhân vệ sinh môi trường thì hàng ngày họ vẫn sống chung với rác.

 

Đối với các nữ công nhân môi trường, công việc thu dọn, vận chuyển rác thải cùng các xe rác đầy ắp cũng không gây khó khăn cho các chị. Cuộc sống của các chị vẫn tiếp diễn với nhiều niềm vui trong công việc. Và đ ôi khi niềm vui, niềm hạnh phúc của các chị thật  giản đơn. Các chị không cần hoa cũng chẳng cần quà, chỉ cần phố phường luôn sạch sẽ, không khí trong lành, thoáng mát để mọi người vui chơi đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của các chị.

Với mong muốn mang đến một món quà thật ý nghĩa nhân ngày 20/10, Đoàn Thanh niên quận đã triển khai tới đoàn viên thanh niên tham gia gặp gỡ, tặng quà các chị em công nhân môi trường nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Qua đó, thể hiện tình cảm của tuổi trẻ quận Ba Đình đối với chị em phụ nữ đã và đang lao động thầm lặng, làm công việc vất vả để giữ gìn môi trường đô thị quận; đồng thời cũng là dịp để đoàn viên thanh niên được giao lưu, chia sẻ những khó khăn với các nữ công nhân môi trường.

Đoàn TNCSHCM quận