Mặt trận tổ quốc

Tổng kết công tác Phật giáo năm 2019
Ngày đăng 08/01/2019 | 16:04

Ngày 07-01 tại Tổ đình Chùa Hồng Phúc - Hòe Nhai, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Ba Đình đã diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Năm 2018, Phật giáo quận Ba Đình đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tu học, rèn luyện của Tăng Ni, góp phần đào tạo thế hệ Tăng Ni có trình độ cao, đảm bảo cho các công tác Phật sự của các cấp giáo hội. Các chùa duy trì sinh hoạt thuyết giảng giáo lý vào những ngày lễ lớn, ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và thành lập thêm các đạo tràng, khóa tu cho Phật tử. Các hoạt động nghi lễ được tổ chức trang trọng, đảm bảo, thành tựu viên mãn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhiều thế hệ Tăng Ni và đồng bào Phật tử.

Công tác nhân đạo, từ thiện được các chùa quan tâm không chỉ trên địa bàn quận mà cả các địa phương khác. Tổng số tiền từ thiện của các chùa đạt trên 3 tỷ đồng, đã phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Có thể nói, với tinh thần đoàn kết hòa hợp, vận dụng trí tuệ của tập thể, thực hiện tinh thần đổi mới trên mọi lĩnh vực, tinh thần đoàn kết nội bộ, tinh thần nêu cao trách nhiệm đã giúp Ban trị sự Phật giáo quận hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ; được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tặng giấy khen và thưởng cho 13 tập thể, chùa và 07 cá nhân.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Quang Trung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban trị sự trong năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng đồng tình với 05 nhiệm vụ của năm 2019; đồng thời tin tưởng với những kết quả đã đạt được, Ban trị sự Phật giáo quận Ba Đình tiếp tục phát huy tinh thần, nêu cao trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả 05 nhiệm vụ đề ra.

                                                                   C.Q.H – MTTQ Ba Đình