Mặt trận tổ quốc

Liên đoàn Lao động quận: Phát động phong trào thi đua và tặng quà cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Ngày đăng 11/01/2019 | 15:44

Ngày 10-01, tại Hội trường UBND quận Ba Đình, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVC LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua và trao quà cho CNVCLĐ gặp khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Nhân dịp này, 221 suất quà và tiền mặt trị giá hơn 150 triệu đã được gửi tới cho CNVCLĐ quận Ba Đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam cho Liên đoàn Lao động quận; tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn cơ sở xuất sắc dẫn đầu hoạt động Công đoàn năm 2018 của quận Ba Đình đó là Công đoàn Công ty CP Daeha. Đồng thời, tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 05 tập thể , 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 03 tập thể, tặng bằng khen cho 19 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2018; LĐLĐ quận Ba Đình tặng giấy khen cho 03 CĐCS phối quản trên địa bàn và 51 CĐCS cùng  37 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2018 và trao giấy chứng nhận CĐCS vững mạnh cho 129 CĐCS trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đánh giá cao kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn quận Ba Đình năm 2018. Đồng thời, yêu cầu Liên đoàn lao động quận Ba Đình tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công đoàn năm 2019; hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động công đoàn gắn với đặc điểm, tình hình và bám sát theo các nhiệm vụ chính trị của Quận ủy giao. Đồng chí lưu ý LĐLĐ quận cùng các Công đoàn cơ sở cần phải khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian qua, nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc thúc đẩy, động viên các phong trào thi đua yêu nước trong Cán bộ, đoàn viên, CNVC và người lao động, để công tác thi đua khen thưởng của tổ chức Công đoàn thực sự sẽ là động lực thúc đẩy các hoạt động phong trào trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

 

Đồng chí  Đặng Văn Tường – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình đã chúc mừng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thi đua lao động sản xuất và công tác, đóng góp tích cực vào phong trào công nhân và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo Ban Thường vụ LĐLĐ quận và các cấp Công đoàn trong quận Ba Đình cần nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy, động viên các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tổ chức tốt hơn các hoạt động chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ theo yêu cầu của nhiệm vụ đặt ra cho tổ chức Công đoàn trong tình hình mới hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trọng – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã thay mặt cho Ban thường vụ cùng toàn thể các Cán bộ Công đoàn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố và Thường trực Quận ủy Ba Đình. Đồng chí đã bày tỏ sự quan tâm và cảm ơn sự lãnh đạo và ủng hộ thường xuyên của Ban Thường vụ Quận ủy, của HĐND – UBND quận Ba Đình, xin hứa sẽ quyết tâm chỉ đạo thành công các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của tổ chức Công đoàn quận Ba Đình trong năm 2019.

Nguyễn Đức Vinh