Mặt trận tổ quốc

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận phát động đợt thi đua cao điểm năm 2019
Ngày đăng 26/01/2019 | 10:18

Sáng 17-01, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam quận Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tới dự và động viên tuổi trẻ quận Ba Đình có đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội của quận và các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Thực hiện chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ Ba Đình sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, hỗ trợ khởi nghiệp” và chủ đề công tác năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của quận Ba Đình, các cấp bộ Đoàn từ quận tới cơ sở đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ quan trọng gắn với các dịp lễ lớn, sự kiện quan trọng của Thủ đô và địa phương. Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo được triển khai sâu rộng trong học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sản xuất kinh doanh. Toàn đoàn đã có 116 sáng kiến ý tưởng sáng tạo, nâng cao tay nghề, cải tiến khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ. Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở, đặc biệt là các đơn vị khối hành chính, tiếp dân đều tập trung đầu tư vào công tác cải cách thủ tục hành chính thông qua phong trào: “3 trách nhiệm”, “Tham mưu giỏi - Phục vụ tốt”… Trong năm 2018, Hội LHTN Việt Nam quận kết nạp 2917 hội viên mới. Toàn đoàn đã kết nạp 2328 đoàn viên mới; hơn 3000 thanh niên ưu tú được giới thiệu cho Đảng kết nạp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những thành tích tuổi trẻ Ba Đình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong năm 2019, Đoàn Thanh niên quận cần tập trung trong công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; đặc biệt chú ý tới công tác nắm bắt tư tưởng đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội; tận dụng lợi thế trên địa bàn quận có nhiều địa chỉ đỏ để giáo dục, định hướng cho các bạn trẻ.

Bằng sự quyết tâm, sáng tạo và đổi mới, với tinh thần xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm tuổi trẻ quận Ba Đình đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Với những kết quả đó, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam quận Ba Đình đã vinh dự được nhận:  Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2018 của UBND Thành phố Hà Nội; Cờ Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2018 của Thành đoàn HN; Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018 của Ủy ban Hội LHTN VN Thành phố; Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; Bằng khen của TW Hội LHTN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018. Cũng trong dịp này, 39 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn -Hội được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Quận đoàn Ba Đình