Mặt trận tổ quốc

LĐLĐ quận Ba Đình bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 01/02/2019 | 09:54

Ngày 31-01, LĐLĐ quận Ba Đình đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đồng chí Nguyễn Kim Tiến, đoàn viên thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Bao Bì 277 Hà Nội tại địa chỉ nhà 101 – E3, khu Tập thể Vĩnh Phúc phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Tới dự buổi lễ bàn giao có các đ/c: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Xuân Trọng – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình; Lê Thu Phương – Phó Tổng Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty; cùng các đồng chí đại diện LĐLĐ quận và BCH Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đại diện cho Thường trực và lãnh đạo Ban quản lý quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố bàn giao nhà sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” với trị giá 20.000.000 đồng; Đồng chí Nguyễn Xuân Trọng thay mặt cho Ban Thường vụ LĐLĐ quận cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty cổ phần Bao Bì 277 Hà nội cũng trao quà cho gia đình đồng chí Nguyễn Kim Tiến.

Các món quà tuy không nhiều, nhưng là nguồn động viên khích lệ to lớn cho gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình đồng chí Nguyễn Kim Tiến thuộc hộ gia đình cận nghèo ở địa phương, bản thân thường xuyên ôm đau bệnh tật và vợ mắc bệnh thần kinh mãn tính,  thu nhập thấp, còn phải nuôi con nhỏ đang đi học, nhà ở thường xuyên bị ẩm thấp và chật chội, trong thời gian dài suốt nhiều năm qua đã không có điều kiện xây sửa. Nhờ có sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn các cấp nên giờ đây đã thực hiện được ước nguyện của gia đình mình, tạo điều kiện cho 2 vợ chồng đỡ vất vả cùng con nhỏ có nơi ăn học yên lành.

Tính đến nay, LĐLĐ quận đã hoàn thành và bàn giao 01 Mái ấm Công đoàn của năm 2019 do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ. Trong dịp đón Tết Nguyên đán lần này, LĐLĐ quận Ba Đình đã trao 197 suất tiền hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên của các Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn; Trích từ quỹ xã hội của LĐLĐ quận trao 25 suất tiền và 222 suất quà hiện vật với tổng số tiền 49.130.000 đồng; Vận động Ban Giám đốc cùng BCH Công đoàn công ty cổ phần Phim cách nhiệt Ngôi sao trao 15 suất hỗ trợ cho các hộ nghèo của phường Giảng Võ, quận Ba Đình với số tiền 15.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động CNVCLĐ và đoàn viên trong quận tích cực ủng hộ đóng góp vào quỹ Xã hội của Công đoàn và thiết thực đóng góp chung vào các hoạt động vì lợi ích đoàn viên Công đoàn, nhằm chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Đức Vinh - LĐLĐ quận Ba Đình