Mặt trận tổ quốc

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu quận Ba Đình giai đoạn 2014-2019
Ngày đăng 03/07/2019 | 15:22

Ngày 2/7, BCH Hội Cựu chiến binh quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đào Văn Quân - Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, các đồng chí đại diện các ban của Thành hội cùng 250 đại biểu là hội viên Hội CCB quận Ba Đình.

Trong giai đoạn 2014-2019, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Thành Hội, sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực quận ủy, sự quan tâm giúp đỡ của Chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong quận, phong trào thi đua” CCB gương mẫu” của quận Hội ngày càng được phát triển cả về hình thức, nội dung, đạt chất lượng, hiệu quả, thiết thực góp phần quan trọng vào việc xây dựng quận Ba Đình ngày càng văn minh, hiện đại.

Phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, Hội đã tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu - kinh tế - văn hoá-xã hội của địa phương. Quận Hội đã tổ chức 45 buổi sinh hoạt tham gia đóng góp được 4700 ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2015- 2020). Hội cũng tổ chức các hội nghị chuyên đề có sự tham gia của các đồng chí lão thành cách mạng, CCB là cấp tư­ớng và cán bộ chủ chốt các cấp Hội đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992 và Luật hình sự sửa đổi. Qua thảo luận có nhiều ý kiến tâm huyết có trách nhiệm, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN đối với Nhà n­ước và xã hội, phản bác các quan điểm t­ư tưởng đa nguyên đa đảng phi chính trị hóa quân đội.

Quận hội và Hội ph­ường đã tổ chức tốt Hội nghị quán triệt Nghị quyết TW4 và tham gia đóng góp ý kiến cho Ban Th­ường vụ Quận ủy, cho Đảng ủy cơ sở và cán bộ chủ chốt theo tinh thần Nghị quyết TW4 và thực hiện QĐ 217 tham gia phản biện xã hội giải quyết những nhiệm vụ khú, bức xúc của dân, QĐ 218 tham gia góp ý xây dựng cấp ủy, chính quyền và QĐ 2200 của Thành ủy về tham gia đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền rất hiệu quả, các ý kiến tham gia có trách nhiệm và chất lư­ợng.

Nhìn chung, trong 5 năm qua phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB quận Ba Đình được triển khai toàn diện, đồng bộ đã bám sát các mục tiêu thi đua do TW Hội phát động bốn chương trình đột phá của phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước, các nội dung sát với thực tiễn của Hộiđã đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động luôn hướng về cơ sở, phong trào phát triển cả bề rộng và chiều sâu những đơn vị có thành tích nhiều năm cơ bản được giữ vững, một số nhân tố mới vươn lên, phong trào các đơn vị phát triển đồng đều, chuyển biến rõ rệt, nội dung thi đua đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu, chọn điểm nhấn trong thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Phòng Văn hóa và Thông tin