Mặt trận tổ quốc

Hội thi “Hòa giải viên giỏi năm 2019” quận Ba Đình
Ngày đăng 22/07/2019 | 09:51

Ngày 19/7, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2019. Hội thi năm nay có 5 đội thi: Đội 1 (Ngọc Hà, Đội Cấn, Kim Mã), Đội 2 (Nguyễn Trung Trực, Trúc Bạch, Phúc Xá), Đội 3 (Điên Biên, Ngọc Khánh, Quán Thánh), Đội 4 (Thành Công, Giảng Võ), Đội 5 (Liễu Giai, Vĩnh Phúc, Cống Vị). Với sự tự tin, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, các đội thi đã hoàn thành tốt 3 phần thi: phần thi lý thuyết (15 điểm), phần thi tình huống (15 điểm) và phần thi năng khiếu (20 điểm).

Tại phần thi lý thuyết, cả 5 đội phải lựa chọn phương án đúng sau khi Ban tổ chức đưa ra câu hỏi bằng hình thức giơ bảng. Các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi này và đạt số điểm tuyệt đối.

Sang phần thi tình huống, với những tình huống mâu thuẫn cụ thể trong cuộc sống hàng ngày tại ngõ phố, địa bàn dân cư được Ban tổ chức đưa ra, từng đội thi đã thể hiện sự khéo léo kết hợp giữa lý và tình để giải quyết mâu thuẫn. Các đội thi cũng đã sân khấu hóa sao cho phù hợp với tình huống và tăng thêm phần hấp dẫn cho khán giả.

Phần thi năng khiếu luôn là phần thi hấp dẫn, thể hiện được khả năng của mỗi đội thi thông qua việc tự biên, tự diễn các tiết mục như: sáng tác thơ ca, hò, vè, hát múa hoặc diễn kịch. Tại phần thi này, mỗi đội đã mang đến một màu sắc, đặc trưng riêng, tạo không khí vui tươi trong quá trình diễn ra Hội thi.

Ban giám khảo đã làm việc công tâm, trách nhiệm và chọn lựa ra các đội đạt giải. Giải Nhất thuộc về Đội 4 (Thành Công, Giảng Võ); Giải Nhì thuộc về 2 đội: Đội 3 (Điên Biên, Ngọc Khánh, Quán Thánh) và Đội 5 (Liễu Giai, Vĩnh Phúc, Cống Vị); Hai đội: Đội 1 (Ngọc Hà, Đội Cấn, Kim Mã) và Đội 2 (Nguyễn Trung Trực, Trúc Bạch, Phúc Xá) cùng đạt giải Ba.

                                                  Cao Quế Hương – MTTQ Ba Đình