Mặt trận tổ quốc

Công tác nhân đạo từ thiện ở Hội LHPN phường Vĩnh Phúc
Ngày đăng 16/08/2019 | 08:40

Hội LHPN phường Vĩnh Phúc có 22 chi hội với 2.453 hội viên. Trong nhiều năm qua, thấm nhuần Chỉ thị 05-CT/TW về  "Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Hội đã nỗ lực vươn lên thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.

Trong các hoạt động tại cơ sở, Hội luôn gắn việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" làm kim chỉ nam cho các chương trình hoạt động. Hội đã bám sát việc học tập về Bác theo chủ đề hằng năm và được cụ thể hóa bằng chương trình, hành động của tổ chức mình. Tuyên truyền vận động sâu rộng tới 100% các chi, tổ và các chị em phụ nữ trên địa bàn quán triệt, tổ chức và thực hiện.

Quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW, căn cứ chủ đề hằng năm, Hội luôn xác định để thực sự việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu và thiết thực cần có những điểm nhấn đó là, học tập Bác về lòng nhân ái, về đức hy sinh, tấm gương thực hành tiết kiệm, phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Tương thân tương ái”.

 Để làm tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội phụ nữ phường duy trì mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”. Hằng năm, các chi, tổ phụ nữ tổ chức hội thu “lợn nhựa” vào dịp 8/3, 19/5 và 20/10 với số tiền hơn 600 triệu đồng. Hội phụ nữ phường đã bàn giao 8 công trình “Vì phụ nữ và trẻ em” với tổng trị giá 280 triệu đồng và tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 150 triệu đồng. Nhiều mô hình nhân đạo từ thiện thiết thực được các chi, tổ phụ nữ thực hiện như “Nồi cháo từ thiện” cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương. Bên cạnh đó, Hội quan tâm các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn làm kinh tế nâng cao mức sống, nhận đỡ đầu các cháu con hộ nghèo, hỗ trợ hộ có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT.

Trong 3 năm qua, Hội LHPN phường và các chi hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và làm tốt công tác hậu phương quân đội, xây dựng công trình "Vì phụ nữ và Trẻ em" với tổng số tiền trên 250 triệu đồng, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt với số tiền 40 triệu đồng. Phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường tổ chức Chương trình “Xuân ấm yêu thương”, tặng quà cho các cháu học sinh của trường Dân tộc nội trú xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà với trị giá 40 triệu đồng. Hằng năm, duy trì nhận đỡ đầu 04 cháu con hộ nghèo, hỗ trợ BHYT cho 01 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nuôi dưỡng 01 bố Liệt sỹ cô đơn. Ngoài ra, chị em còn tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ đồng bào ở các vùng bị thiên tai, đóng góp các quỹ ủng hộ biển đảo, quỹ Tấm lòng vàng, đóng góp xây dựng Mái ấm tình thương, ủng hộ Hội người mù với số tiền 120 triệu đồng.

Có được những kết quả trên là có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, hội viên Hội LHPN trong toàn phường. Từ những việc làm đó, Hội phụ nữ phường Vĩnh Phúc đã được biểu dương tập thể điển hình, 2 chi hội, 10 cá nhân được khen thưởng trong phong trào "Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác" giai đoạn 2013-2018. Phong trào nhân đạo từ thiện của Hội LHPN phường đã có sức lan tỏa sâu rộng và được nhiều báo, đài truyền hình đưa tin tuyên truyền.

VŨ THANH HẢI