Mặt trận tổ quốc

MTTQ phường Cống Vị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 20/09/2019 | 13:44

Sáng ngày 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cống Vị tổ chức hội nghị sơ kết Công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Tới dự hội nghị, có đại diện TT UB MTTQ Quận Ba Đình, đại diện UBND phường có đ/c Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trịnh Tiến Duy – Phó Chủ tịch HĐND phường. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có 35 Ủy viên UBMTTQ phường, trưởng các đoàn thể là thành viên của Mặt trận, các trưởng Ban công tác mặt trận 15 địa bàn dân cư, thành viên Ban TTND phường.

Hội nghị được nghe ông Nguyễn Ngọc Thái – Phó Chủ tịch TT UBMTTQ phường thay mặt cho Ban TT UBMTTQ báo cáo kết quả công tác mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, một số nhiệm vụ trọng tâm của tháng 10. Ngay từ đầu năm, MTTQ phường đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình, sự lãnh đạo của Đảng ủy phường; phối hợp với các cấp chính quyền, các ban, ngành và các tổ chức thành viên hoàn thành tốt Chương trình công tác năm 2019, chương trình phối hợp hành động, các nhiệm vụ trọng tâm đó là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, các hộ mới thoát nghèo, mới thoát cận nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm với tổng giá trị tiền và quà là 413.800.000đ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp ngày quốc tế thiếu nhi là trên 50.000.000đ, tặng quà dịp trung thu là 6.000.000đ; kịp thời nắm bắt tình hình, dư luận các tầng lớp nhân dân phản ánh với Đảng ủy, chính quyền. Mặt trận tổ quốc tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội, phối hợp với UBND giải quyết đơn thư, kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Tổ chức thành công ĐH MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024, củng cố hoàn thiện ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ. Hoạt động phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên cũng ngày càng chặt chẽ, đem đến hiệu quả thiết thực được nhân dân ghi nhận, đồng tình và ủng hộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số ban CTMT chưa duy trì thường xuyên chế độ sinh hoạt và chế độ báo cáo chưa kịp thời; Công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận nhân dân và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện một số quy định còn hạn chế; Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa MTTQ và các đoàn thể vẫn có nội dung, có việc hiệu quả chưa cao.

Tại hội nghị, Trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư đã thảo luận, đưa ra một số kiến nghị, đề xuất, chủ yếu tập trung vào công tác phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Vì người nghèo”, xây dựng “Đô thị văn minh”, đánh giá chất lượng “Gia đình văn hoá”, “Tổ dân phố văn hoá”.

Đ/c Nguyễn Văn Hưng chủ tịch UBND phát biểu đánh giá hoạt động của MTTQ trong 9 tháng đầu năm, trao đổi thêm một số nhiệm vụ cụ thể để hoạt động của MTTQ được tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ phường đã tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019, đó là: Các Ban CTMT rà soát, báo cáo kết quả đăng ký thực hiện phong trào “Dân vận khéo” theo nội dung đã đăng ký từ đầu năm; Chuẩn bị các nội dung tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân kết hợp đánh giá tổng kết hoạt động của Ban CTMT năm 2019; MTTQ phường chuẩn bị các nội dung tổng kết năm và bình xét công tác thi đua kết hợp tổ chức kỷ niệm  ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11); Triển khai Tháng hành động “Vì người nghèo” trên địa bàn phường….

MTTQ phường và các tổ chức thành viên quyết tâm phấn đấu, phối hợp hoạt động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.

An Thanh Thảo – VHTT phường