Mặt trận tổ quốc

Hội CCB quận Ba Đình chung tay phòng, chống dịch Covid -19
Ngày đăng 06/04/2020 | 09:55

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy phẩm chất cao quý anh “Bộ đội Cụ Hồ” các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trần Xuân Vững, Chủ tịch Hội CCB quận Ba Đình cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội CCB quận Ba Đình đã kịp thời chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ hội viên và người dân bằng nhiều hình thức như cấp phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, tờ rơi hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và cộng đồng.

“Hội CCB quận hướng dẫn và chỉ đạo các cấp hội tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và nhất là các kỹ năng phòng chống dịch tới hội viên và người dân tại cộng đồng. Hội viên Hội CCB quận Ba Đình tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch covid-19.

Từ đó, các hội viên là các chiến sĩ tích cực tham gia vận động, nhắc nhở người dân duy thì thực hiện cách ly xã hội, không tụ tập đông người theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội để chung phòng, chống dịch Covid-19…”, ông Vững chia sẻ.

Ông Vững cho biết, Hội CCB các phường đều thành lập và duy trì một Đội tuyên truyền phản ứng nhanh gồm 10 hội viên. Hiện quận có 15 Đội tuyên truyền cấp phường và 1 Đội tuyên truyền cấp quận, với quân số sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ là 155 hội viên.

Phát huy phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” cùng với công tác tuyên truyền mỗi hội viên CCB quận Ba Đình đã tự nguyện ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là 5.000 đồng/hội viên, tổng số tiền ủng hộ từ hội viên lên tới gần 55 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình đánh giá, Hội CCB quận Ba Đình một đoàn thể đoàn kết của những người đã từng chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành trong khói lửa kháng chiến. 

Những CCB quận Ba Đình luôn là lực lượng tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội, phong trào thi đua ở cơ sở.

Hội CCB quận Ba Đình