năm trật tự

Duy trì trật tự đô thị, an toàn giao thông trong dịp Tết
Ngày đăng 31/12/2019 | 15:45  | View count: 786

Ngày 25/12, UBND quận Ba Đình ban hành văn bản số 2627/UBND-QLĐT nhằm thực hiện Năm an toàn giao thông và đảm bảo trật tự đô thị, ATGT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020.

Theo đó, UBND quận giao Phòng Quản lý đô thị huyện - cơ quan Thường trực Ban ATGT quận, Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện thường xuyên liên tục, công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết các văn bản pháp luật về TT, ATGT của Đảng và nhà nước. Đặc biệt tập trung tuyên truyền việc thực hiện các tiêu chí văn hóa giao thông, các hành vi thể hiện văn hóa giao thông cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thông qua các hình thức sinh hoạt chi bộ, họp cụm dân cư và các hoạt động của các tổ chức chính trị, đoàn thể; tuyên truyền phòng chống nồng độ cồn khi tham gia giao thông nhất là trong các dịp lễ, tết, mùa Lễ hội Xuân Canh Tý năm 2020; tuyên truyền các quy tắc giao thông tại nơi giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các quy tắc về ATGT đường thủy.

 

Tuyên truyền tại phường, tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học; Xây dựng các pa nô, áp phích và băng zôn trên một số tuyến đường quốc lộ tỉnh lộ, liên xã; Tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về TT, ATGT lưu động bằng loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, trưng bày ảnh... tập trung tại các khu vui chơi công cộng, khu tập trung đông người, các diểm trong thời gian lễ hội Xuân Canh Tý năm 2020.

 

Phối hợp với các nhà đầu tư, triển khai khẩn trương các dự án đầu tư theo hình thức PPP, loại hợp đồng BT theo chủ trương của UBND thành phố trên địa bàn huyện để sớm có hệ thống giao thông đồng bộ, hoàn chỉnh theo quy hoạch chung xây dựng huyện đã được duyệt. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng và hoàn thành các công trình giao thông, nâng cấp cải tạo các tuyến giao thông trên địa bàn huyện theo kế hoạch năm 2020 và các năm tiếp theo. Đặc biệt, tập trung triển khai ngay tuyến đường TL427 theo hướng tuyến mới nối từ nút giao Khê Hồi với Quốc lộ 1A; Tiếp tục kiểm tra, duy tu các tuyến đường để đảm bảo giao thông êm thuận, an toàn cho người và phương tiện.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện tham gia khai thác, vận tải tại các bến xe bus, xe khách liên tỉnh trên địa bàn Quận, các phương tiện taxi, vận tải khách hợp đồng để bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Xử lý nghiêm các hiện tượng xe dù, bến cóc, các điểm đón trả khách trái phép, trá hình, các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn, chạy không đúng tuyến, không chấp hành đúng các quy định, thể lệ về vận tải và đặc biệt là xe chở khách quá tải trọng, số lượng hành khách, xe chạy kiểu “rùa bò”, xe chạy quá tốc độ...; Tăng cường phối hợp thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn giao thông tại các vị trí nêu trên.

Đôn đốc các chủ đầu tư dự án, các đơn vị tham gia thi công các công trình khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, thu hẹp rào chắn, tổ chức giao thông đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Tổ chức cảnh giới phân luồng tại các vị trí điểm đen về ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm trong các ngày nghỉ lễ, tết; Tăng cường công tác tuần tra, tuần đường, duy trì kịp thời phát hiện và xử lý các hư hỏng, đảm bảo cầu, đường phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện an toàn, nhất là trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

Nguyễn Sơn