quản lý đô thị

BCĐ 197 phường Phúc Xá ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị
Ngày đăng 12/05/2017 | 10:47

Trong các ngày từ mùng 6 đến 10/5, lực lượng chức năng 197 phường Phúc Xá đã tổ chức 12 buổi ra quân duy trì trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên tuyên phố Phúc Xá - khu vực có chợ tạm lớn nhất của phường.

Đây là hoạt động trọng tâm của kế hoạch tổ chức giải tỏa vỉa hè, sắp xếp lại chợ tạm Phúc Xá của UBND phường trong năm 2017, nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường và giải quyết dứt điểm những hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh trên tuyến phố Phúc Xá.

Tại các buổi ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý tháo dỡ 05 biển hiệu lắp đặt sai quy định; tháo dỡ 12 mái che, mái vẩy; bắt và tiêu hủy hơn 20 kg gia cầm lông và các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất sứ, thu giữ một số phương tiện kinh doanh. Các lực lượng chức năng đã tiến hành đo xác định chỉ giới vỉa hè đối với các hộ kinh doanh mặt phố; yêu cầu các hộ có công trình, hạng mục xây dựng lấn chiếm vỉa hè tự giác phá dỡ, chỉnh sửa trong thời hạn quy định; ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơii kinh doanh, bày bán hàng quán.

Theo kế hoạch, công tác ra quân duy trì trật tự đô thị, sắp xếp lại chợ tạm Phúc Xá sẽ được duy trì từ nay đến hết năm 2017. 

                        Phạm Thị Nết - CBVHTT