quản lý đô thị

Chủ động, tuyên truyền động viên người dân không vi phạm ATGT đường sắt
Ngày đăng 14/10/2019 | 09:37

Liên tục trong các ngày (từ 5-10 đến nay) CAP Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, tuyên truyền các hộ dân sống ven đường sắt (đoạn chạy qua địa bàn phường) chấm dứt tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt để kinh doanh...

Trước tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường sắt - đoạn chạy qua phường Điện Biên để làm nơi kinh doanh, giải trí, CAP Điện Biên tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, tuyên truyền và yêu cầu các hộ dân chấm dứt tình trạng vi phạm này. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm và dứt điểm, đảm bảo TTATGT nói chung và ATGT đường sắt nói riêng…

Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND và BCĐ 197 phường Điện Biên huy động các lực lượng như: Đoàn thanh niên, Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố… phối hợp với lực lượng CAP ra quân xử lý các vi phạm liên quan lĩnh vực nói trên.

Liên tục từ ngày 8-10, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đặng Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên cùng với chỉ huy CAP cùng các lực lượng gặp gỡ 12 hộ dân sinh sống ven đường tàu từ phố Điện Biên Phủ - Trần Phú (trong đó có 3 hộ kinh doanh cà phê, 1 hộ bán hàng ăn, 1 hộ bán hàng chè) để vận động, tuyên truyền chấp hành các quy định của pháp luật đảm bảo TTATGT - TTĐT - VSMT, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn - Trưởng CAP Điện Biên cho biết, nhằm đảm bảo TTATGT -TTĐT - VSMT, đặc biệt là ATGT đường sắt, CAP đã nhiều năm truyên truyền vận động nhân dân chấp hành, không kinh doanh lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt, giữ gìn VSMT chung. Tuy nhiên, khi tuyên truyền thì người dân chấp hành, nhưng vắng mặt lại vi phạm. Công an phường tham mưu cho chính quyền mạnh tay xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và không để tái diễn.

Điều đáng nói, rất nhiều quán cà phê tại đây kê bàn ghế sát mép đường ray để phục vụ khách hàng, thậm chí một số nơi còn để khách hàng ngồi uống cà phê ngay trong lòng đường ray, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT.

Phòng VHTT