|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Hướng dẫn khai báo y tế cho thí sinh và phụ huynh

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp nên việc khai báo y tế là yêu cầu bắt buộc với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi; thí sinh dự thi và phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi.
content:

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, việc khai báo y tế trực tuyến phải hoàn thành trước 16h ngày 11/6/2021. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đi làm thi cũng phải thực hiện khai báo y tế (khuyến cáo khai trực tuyến) và hoàn thành trước khi đến điểm thi.

Zalo

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Theo đó, các trường THCS nhắc nhở thí sinh, phụ huynh khai báo y tế bằng QRcode trực tuyến. Để thực hiện khai báo, phụ huynh, thí sinh đăng nhập hoặc tải các ứng dụng phần mềm khai báo y tế trực tuyến như: Vietnam Health Declaration, Bluezone , Ncovi…; tiến hành khai thông tin đầy đủ, sau đó chụp lại, xác nhận và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm việc đã hoàn thành tờ khai.

Trường hợp thí sinh không có điều kiện khai báo điện tử thì phải khai báo trên giấy (theo mẫu). Việc khai báo y tế hoàn thành trước khi đến điểm thi và nộp lại tờ khai cho cán bộ y tế trước khi vào điểm thi.

Zalo
Mẫu Tờ khai y tế dành cho cán bộ, thí sinh, phụ huynh

GVCN sẽ có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp, xác nhận việc thực hiện khai báo y tế của thí sinh, phụ huynh và báo cáo số liệu đã hoàn thành về phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã.

Được biết, đến trưa ngày 10/6, nhiều học sinh, giáo viên, phụ huynh trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành việc khai y tế trực tuyến. Với những trường hợp khai báo y tế bản giấy cũng được nhắc nhở, chủ động hoàn thành.

Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng về việc con mình đã khai báo y tế trực tuyến nhưng do không được cầm điện thoại thông minh đến điểm thi nên không thể quét mã QRcode tại cổng điểm thi. Để chắc chắn việc này, các phụ huynh chọn giải pháp in kết quả khai báo y tế trực tuyến hoặc khai tờ khai y tế (theo mẫu) đưa con mang theo; trình hội đồng thi để làm thủ tục nhanh gọn hơn; hạn chế việc phải khai lại hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng đến tâm lý của con.

Trường hợp thí sinh quên khai báo y tế trực tuyến, quên in tờ khai y tế thì tại điểm thi sẽ có lực lượng hướng dẫn thí sinh hoàn thành nhiệm vụ này. Tuy nhiên, các thí sinh cần chủ động, tự giác khai trước, chuẩn bị trước để các thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng.

Năm nay, trước khi vào điểm thi, thí sinh phải thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra y tế trong điều kiện giãn cách. Vì vậy để đảm bảo thời gian thi, Sở GD&ĐT đề nghị thí sinh, phụ huynh chấp hành đúng quy định 5K của Bộ Y tế để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn phòng chống dịch.

In mẫu tờ khai: http://cdn.kinhtedothi.vn/2021/06/10/Mau-to-khai-y-te%20pdf.pdf

Kinhtedothi

07/07/2021 - 22 Lượt xem
Ngày 15/6/2021, UBND Thành phố Hà Nội ban hành công văn số 5961/VP-ĐT của Văn phòng UBND thành phố về việc vận động các tác giả có tác phẩm kiến trúc, quy hoạch tốt tham dự giải thưởng Kiến trúc...
27/05/2021 - 197 Lượt xem
Nằm ở trung tâm của Thủ đô, trong suốt những năm qua, quận Ba Đình luôn xác định công tác quản lý đô thị là nhiệm vụ trọng tâm,  xuyên suốt và phấn đấu trở thành địa phương gương mẫu đi đầu...
19/04/2021 - 890 Lượt xem
content:

content:

Thư viện hình ảnh