|

Ba Đình: Phát động tháng Công nhân và Tháng Vệ sinh an toàn lao động và Ra mắt trang Fanpage “Liên đoàn Lao động” quận

Chiều 16/4/2024, Tại trụ sở UBND quận, LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị Phát động Tháng công nhân, tháng hành động về ATVSLĐ và Ra mắt trang Fanpage LĐLĐ quận.
content:

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí lãnh đạo UBND quận, các Ban của Quận ủy, LĐLĐ thành phố.

Đ/c Bùi Phương Chi- Chủ tịch LĐLĐ quận phát động Tháng công nhân, tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Bùi Phương Chi phát động Tháng công nhân, tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, kêu gọi và đề nghị toàn thể đoàn viên người lao động và các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả cao nhất  hưởng ứng tháng Công nhân và tháng hành động ATVSLĐ năm 2024. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, nội dung tháng Công nhân và tháng hành động về ATVSLĐ về truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam đến các đoàn viên công đoàn và người lao động tại cơ quan đơn vị công tác; Tổ chức diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, hoạt động “Cảm ơn người lao động”, tổ chức chương trình:“Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, cùng các hoạt động thăm hỏi…để kịp thời động viên, trực tiếp giải quyết các vấn đề người lao động quan tâm, bức xúc sao cho phù hợp tình hình thực tiễn của đơn vị; Làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân trong quận Ba Đình; Tăng cường xây dựng văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; Tập trung đẩy mạnh các hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; kiểm định các máy thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn lao động; đo kiểm tra môi trường lao động; khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho người lao động. Người lao động cần chủ động, tích cực, tự giác thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động, trang bị kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình; trau dồi, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, ý thức kỷ luật trong lao động.

Đ/c Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Đ/c Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận thực hiện nghi thức ra mắt trang Fanpage LĐLĐ quận

Sau nội dung phát động, LĐLĐ quận tổ chức ra mắt Trang Fanpage LĐLĐ quận.  

Với phương châm “Đổi mới – Sáng tạo” trong công tác thông tin tuyên truyền, để công tác tuyên truyền thể hiện được vai trò là “cầu nối” giúp đoàn viên, người lao động đến gần hơn với  đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, các phong trào CNVCLĐ cũng như  để tổ chức công đoàn tiếp nhận các thông tin, phản ánh từ đoàn viên, người lao động, ngày 21/12/2023, LĐLĐ quận tạo lập trang fanpage LĐLĐ quận.

 Đại biểu chúc mừng ra mắt trang Fanpage LĐLĐ quận

Sau khi tạo lập, LĐLĐ quận đã thường xuyên cập nhật, lựa chọn thông tin đăng tải lên trang Fanpage nhằm cung cấp thông tin cũng như để tăng lượt tương tác, theo dõi trang. Nhiều thông tin, hoạt động được rất nhiều đoàn viên quan tâm, tương tác và chia sẻ, như hoạt động chăm lo Tết, cuộc thi Nét đẹp lao động qua ảnh, hưởng ứng tuần lễ áo dài, tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động, cuộc thi Nữ sứ giả Du lịch Ba Đình, Ngày hội Hiến máu tình nguyện… và nhiều các hoạt động, thông tin khác. Ngoài việc đăng tải các thông tin về công tác chăm lo cũng như các hoạt động phong trào CNVCLĐ của quận, Trang Fanpage LĐLĐ quận cũng đăng tải những hoạt động của LĐLĐ thành phố, công đoàn cơ sở để đoàn viên, và người lao động được tiếp cận sâu rộng, đa dạng các thông tin, từ đó tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động, các phong trào.

Sau một thời gian tạo lập, Trang Fanpage đã dần tăng số lượng người theo dõi và quan tâm qua từng hoạt động được đăng tải. Đến ngày 15/4/2024, trang Fanpage LĐLĐ quận đã có 2.647 người theo dõi và 1.333 lượt thích.

Nguyễn Thị Nhàn

Liên đoàn Lao động quận

content:

content:

Thư viện hình ảnh