|

Ba Đình trao Giải cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024

Ngày 16/4/2024, tại Hội trường 1, Trụ sở UBND quận, LĐLĐ quận Ba Đình tổ chức Tổng kết Cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024.
content:

 

Đến dự và trao giải Cuộc thi có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, các tập thể và cá nhân đạt giải.

Đây là Cuộc thi trực tuyến trên Trang Fanpage Liên đoàn lao động quận được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Cuộc thi được triển khai từ ngày 25/01 đến 29/02/2024. với chủ đề “Nét đẹp trong lao động, sản xuất”. Ban tổ chức đã duyệt và đăng 261 ảnh đủ điều kiện lên trang Fanpage của LĐLĐ quận để khán giả bình chọn. Trong đó, có 42 ảnh  tập thể và 219 ảnh cá nhân với tổng số like: 189. 955, tổng số share: 51.449, tổng số comment: 16.849.

Đại biểu chúc mừng tập thể, cá nhân đạt giải

Tại Hội nghị, Báo cáo Tổng kết được trình bày bằng Clip đã thể hiện được quá trình triển khai và tham gia Cuộc thi của các công đoàn cơ sở, đoàn viên và Người lao động trực thuộc LĐLĐ quận. Những bức ảnh dự thi được trình chiếu đã làm sinh động, nổi bật Nét đẹp trong lao động của rất nhiều các ngành nghề khác nhau. 

 Tại Báo cáo cũng ghi nhận, Cuộc thi đã thu hút được nhiều tập thể và cá nhân tham gia dự thi. Các bức ảnh dự thi đều được các CĐCS, cá nhân lựa chọn kỹ lưỡng, ghi lại trung thực các hoạt động trong quá trình lao động, sản xuất của đoàn viên, NLĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và thể hiện lòng yêu nghề, tinh thần lao động, sản xuất hăng say hoặc các hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ  của các tập thể cá nhân trong ảnh. Nhiều đơn vị đã tích cực tuyên truyền đến Đoàn viên, Người lao động hưởng ứng Cuộc thi và có nhiều ảnh tham gia dự thi như: Công đoàn trường Mẫu Giáo Chim Non, Trường Mẫu Giáo Tuổi Hoa, Trường Mẫu Giáo số 10, trường THCS Phan Chu Trinh, Công ty Cổ phần Bao Bì 277 Hà Nội, Văn phòng HĐND – UBND quận. Kết quả, có 99 công đoàn cơ sở gửi ảnh dự thi về Ban tổ chức (Khối Hành chính – sự nghiệp: 23 đơn vị; Khối trường học: 49 đơn vị; Khối doanh nghiệp ngoài nhà nước: 27 đơn vị).

Các tác giải đạt Giải Nhất và Nhì Cuộc thi

Báo cáo cũng đã đánh giá, Cuộc thi đạt được mục đích và yêu cầu đề ra. Thông qua cuộc thi đã tôn vinh giá trị nét đẹp trong lao động, sản xuất của cán bộ, đoàn viên, NLĐ trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào trong lao động và sản xuất; Đẩy mạnh phong trào thi đua hăng say trong mỗi cán bộ, đoàn viên, NLĐ. Tạo được sân chơi văn hóa bổ ích, lành mạnh đồng thời truyền cảm hứng về nét đẹp trong lao động, sản xuất của cán bộ, đoàn viên, NLĐ công đoàn trong toàn quận đến với cộng đồng mạng và người dân. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của của các CĐCS, của cán bộ, đoàn viên, NLĐ.

Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần thiết thực và hiệu quả. mang lại hiệu ứng tích cực, sức lan tỏa sâu rộng về ý nghĩa và các giá trị trong lao động, sản xuất, văn hóa của giai cấp công nhân Việt Nam.

Đồng thời thông qua Cuộc thi đã thu hút được nhiều đoàn viên, người lao động cũng như các đối tượng khác biết đến trang Fanpage của LĐLĐ quận để theo dõi, quan tâm đến hoạt động của công đoàn quận. Từ đó, đoàn viên, người lao động sẽ có điều kiện để tiếp cận các thông tin liên quan đến các hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ quận, các quyền lợi về bảo vệ, hỗ trợ, chăm lo của tổ chức công đoàn đối với người lao động cũng như hưởng ứng các phong trào CNVCLĐ do LĐLĐ quận, thành phố phát động.

Tại Hội nghị, BTC đã trao 01 giải Nhất;  02 giải Nhì; 20 giải Ba; 15 Giải Khuyến khích.

Nguyễn Thị Nhàn

LĐLĐ quận Ba Đình

Một số hình ảnh Trao giải tại Hội nghị:

 

content:

content:

Thư viện hình ảnh