Quận Ba Đình: Công khai đường dây nóng, hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 21/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 93/PGDĐT về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non, Tiểu học và THCS.
content:

Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND quận về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch theo Công điện số 15/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành  phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo  yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và các con học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Ban Giám hiệu các nhà trường phải tuân thủ và thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào đơn vị theo hướng dẫn tại Quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29/5/2021của Bộ Y tế. Các đơn vị truy cập địa chỉ: https://tailieu.bluezone.gov.vn/danh-cho-co-quan-to-chuc  để tải hướng dẫn sử dụng và triển khai quét mã QR.

2. Chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở GDĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình. Đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị trong thời gian này ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tụ tập quá 05 người, thường xuyên khai báo y tế bằng mã QR, qua Website https://tokhaiyte.vn.

3. Chủ động xây dựng phương án làm việc trực tuyến, tăng cường sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, làm việc; hạn chế các hoạt động trực tiếp, tập trung đông người theo quy định của Thành phố.

4. Các đơn vị tổ chức thu hồ tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tiếp phải đảm bảo công tác phòng chống dịch: Phân luồng phụ huynh học sinh đến trường làm thủ tục nhập học, bắt buộc phải khai báo y tế bằng mã QR, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường. Bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m), không để tập trung đông người, sắp xếp các quy trình tuyển sinh để hạn chế việc đi lại, tiếp xúc của phụ huynh học sinh trong nhà trường.

5. Các nhà trường có phương án phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

6. Công khai số điện thoại đường dây nóng, danh sách thành viên Tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh của nhà trường kèm theo số điện thoại, lịch tuyển sinh của nhà trường lên trang thông tin điện tử, fanpage, nhóm zalo…

7. Yêu cầu các nhà trường tuyệt đối không thu các khoản thu trái quy định, các khoản thu ép buộc; không trưng bày, mua bán các mặt hàng phục vụ năm học mới như: đồng phục, sách tham khảo, đồ dùng học tập không thiết yếu…

Phòng Giáo dục- Đào tạo

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 280
Số lượt truy cập: 738123