Phường Ngọc Hà; tuyên truyền, tập huấn PCCC cho các di tích trên địa bàn phường

Ngày 01/7, tại di tích đình Ngọc Hà, UBND phường phối hợp với Đội cảnh sát PCCC công an quận Ba Đình tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các di tích trên địa bàn phường.
content:

Trên toàn phường có 7 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng. Đa số các di tích  đều được xây dựng bằng gỗ, bên trong có nhiều đồ đạc, vật dụng, đồ thờ dễ cháy. Với những nguy cơ đó UBND phường đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các di tích trên địa bàn  phường thực hiện nghiệm các quy định an toàn về cháy nổ.

Buổi huấn luyện được chia làm hai nội dung: lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết, nhấn mạnh về vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.
         Trong phần thực hành,  đại diện của các tiểu ban QL di tích được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản đồng thời thảo luận giải đáp thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật, cách thoát hiểm an toàn…

Qua buổi huấn luyện về PCCC, lực lượng trực tiếp làm công tác quản lý, tham gia PCCC của các di tích đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra... những đợt huấn luyện PCCC như thế này đặc biệt cần thiết trong thời điểm nắng nóng, góp phần bảo vệ an toàn các di tích, đảm bảo tài sản, tính mạng của chính mình. 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

                                                                                 Thu Bằng-VHTT

Phường Ngọc Hà

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 206
Số lượt truy cập: 1589427