Chương trình “Đổi rác lấy quà” – Lan tỏa thông điệp phân loại rác, tái chế rác nhân ngày môi trường thế giới 05/6

Sáng ngày 03/6/2023, Đoàn Thanh niên cơ quan UBND quận Ba Đình phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội LHPN phường Cống Vị tổ chức chương trình "Đổi rác lấy quà" tại Trụ sở MTTQ và các đoàn thể, 510 Đội Cấn. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân, đem "rác" đến tham gia đổi quà.
content:

Hoạt động đã thu đổi các loại rác như giấy, vở, sách, truyện, báo, tạp chí, bìa carton, vỏ nhựa, vỏ lon, kim loại, hỗ trợ thu gom pin và thiết bị điện tử kích thước nhỏ. Từ 2 - 3 kg rác các loại, người dân đã có thể đổi được 1 phần quà. Từ 10 kg rác các loại, người dân đã có thể đổi được 1 cây xanh. Kết quả: thu về 260 kg bìa, 145 kg giấy, 60 kg nhựa, vỏ lon và 40 kg thiết bị điện tử cũ, hỏng.

🌻 Ý nghĩa hơn khi lượng "rác" do người dân mang đến đổi quà sẽ được bán lấy kinh phí để hỗ trợ các suất quà chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè.

♻️ Từ những chương trình hành động nhỏ và cụ thể, Đoàn Thanh niên mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, từ chối sử dụng túi nilon khi không cần thiết, đặc biệt, tăng cường hoat động tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan UBND quận:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan UBND quận

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 631
Số lượt truy cập: 3429223