Quận Ba Đình: Tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hộ kinh doanh và người lao động tại chợ Long Biên

Sáng 12/6/2024, Trung tâm Y tế Quận Ba Đình phối hợp với Phòng Kinh tế quận và Ban Quản lý Chợ Long Biên tổ chức Chương trình truyền thông Chính sách Dân số trong tình hình mới - Tư vấn kiến thức Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các hộ kinh doanh và người lao động tại chợ Long Biên
content:

 

Chợ Long Biên là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội. Với tổng diện tích diện tích hơn 27.000 m2, chợ có gần 1000 hộ kinh doanh với hơn 2000 lao động phục vụ tại các ngành hàng hoa quả, nông sản, thủy sản.

Thời gian qua, quận Ba Đình đã làm tốt công tác truyền thông, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên địa bàn và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, tại các chợ đầu mối, các chợ dân sinh vẫn còn khá nhiều tiểu thương vì lo mưu sinh, thiếu quan tâm đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản đến khi phát hiện những biểu hiện bất thường, bệnh đã chuyển nặng, khó chữa trị hoặc phải điều trị trong thời gian dài và vô cùng tốn kém. Nhận thức được vấn đề đó, Phòng Dân số - Truyền thông GDSK - Trung tâm Y tế Quận Ba Đình đã phối hợp với Phòng Kinh tế quận và Ban Quản lý Chợ Long Biên tổ chức Chương trình truyền thông tư vấn sức khỏe sinh sản cho các tiểu thương, tập trung vào cung cấp kiến thức và các phương pháp vệ sinh cá nhân, bảo vệ bộ máy sinh sản, các biện pháp tránh thai hiện đại. Đồng thời giới thiệu, khuyến khích các tiểu thương tìm hiểu, tiếp cận sớm các xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư tinh hoàn…

Đ/c Phạm Thị Tâm – Phó Phòng Truyền thông nghiệp vụ - Chi cục Dân số Hà Nội chia sẻ với các tiểu thương

Ngoài việc truyền thông, tư vấn về sức khỏe sinh sản, nâng cao hiểu biết để các tiểu thương tự chăm sóc bản thân tốt hơn, đồng chí Phạm Thị Tâm – Phó Phòng Truyền thông nghiệp vụ - Chi cục Dân số Hà Nội, báo cáo viên của hội nghị cũng đã chia sẻ với các tiểu thương những phương pháp giáo dục, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tâm thần cho đối tượng nam nữ giới trong độ tuổi sinh sản, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, thanh niên. Cung cấp kiến thức cần thiết để các hộ kinh doanh và người lao động tự do tại Chợ Long Biên có thể hướng dẫn con em mình trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản, bảo vệ bản thân, dự phòng vô sinh và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu tại buổi tư vấn

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận cho biết: “Những năm gần đây, người dân Ba Đình đã được trang bị kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản nhờ các hội nghị truyền thông được tổ chức rộng rãi trên địa bàn 14 phường. Người dân đã ý thức hơn và chủ động trong việc khám, chăm sóc sức khoẻ sinh sản theo định kỳ 6 tháng, 1 năm/lần với các dịch vụ như tầm soát ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng... Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Quận, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ, đồng bộ các giải pháp để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận”./.

Trung tâm Y Tế quận

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1740
Số lượt truy cập: 4278265