Phường Quán Thánh thành lập Nhóm zalo hỗ trợ, hướng dẫn các bệnh nhân Covid-19 (F0) điều trị tại nhà

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã chuyển sang tập trung quản trị, quan tâm đến các đối tượng rủi ro, nguy cơ cao nên số người mắc bệnh (F0) thể nhẹ hoặc không triệu chứng nếu đủ điều kiện sẽ được điều trị tại nhà.
content:

Nhóm Zalo điều trị Fo phường Quán Thánh 

Việc điều trị tại nhà không chỉ giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn mà còn giảm áp lực cho các cơ sở điều trị tập trung. Để công tác điều trị tại nhà tốt hơn, từ ngày 27/12/2021, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Quán Thánh đã thành lập nhóm Zalo hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, hoạt động của nhóm zalo đã có kết quả tích cực khi nhiều người đã khỏi bệnh, tạo dấu ấn rõ nét.

Thành viên trong nhóm là các đồng chí thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường; đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của Trạm y tế, Hội Đông y, của các cơ sở hành nghề y dược trên địa bàn phường và các bác sỹ viện Phổi Trung ương; tổ vệ sinh môi trường và các F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn phường.

Các Bác sỹ trong nhóm Zalo đang tư vấn cho các bệnh nhân Fo

 

Hoạt động của nhóm: Hàng ngày, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của phường sẽ cập nhật tình hình các trường hợp F0; Đội ngũ y bác sĩ sẽ chủ động gọi điện định kỳ để cập nhật sát sao thông tin của bệnh nhân và hướng dẫn điều trị, bên cạnh đó các trường hợp F0 nếu có các thắc mắc, yêu cầu cần tham vấn, hướng dẫn về việc điều trị Covid-19 sẽ được các y, bác sỹ, nhân viên y tế phường hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình. Các F0 được cấp, hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị; hướng dẫn cách phân loại, thu gom rác thải y tế đúng cách hợp vệ sinh. Tổ vệ sinh môi trường phường dựa vào việc đăng ký giờ thu gom rác thải của các hộ gia đình có F0, F1 sẽ đến thu gom rác kịp thời, phân loại rác thải y tế và trở đến nơi tập kết để xử lý theo đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tính đến ngày 16/01/2022, trên toàn địa bàn phường có 203 trường hợp F0, trong đó 126 trường hợp đã khỏi bệnh, 77 trường hợp đang cách ly, điều trị ( 13 trường hợp cách ly tập trung và 64 trường hợp thể nhẹ hoặc không triệu chứng đủ điều kiện cách ly tại nhà). 64 trường hợp này đều được Nhóm Zalo hỗ trợ điều trị F0 tại nhà luôn bên cạnh, giúp đỡ không quản ngại giờ giấc, ngày đêm nên các trường hợp F0 đều yên tâm điều trị, cách ly tại nhà.

Phường Quán thánh đang làm tốt công tác cách ly, khoanh vùng,dập dịch, hỗ trợ Fo điều trị tại nhà

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngoài việc giảm tải cho các cơ sở y tế, việc Nhóm Zalo hỗ trợ điều trị tại nhà cũng giúp động viên các F0 vững tâm và được chăm sóc tốt ngay tại gia đình. Được tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ điều trị tại nhà và thường xuyên được hỏi thăm về sức khỏe nên rất yên tâm, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế và sớm phát hiện được triệu chứng trở nặng để hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong.

Phường Quán Thánh 

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 570
Số lượt truy cập: 1351632