Quận Ba Đình: Chăm lo các gia đình chính sách, người có công

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây chính là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tri ân tới các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ... những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh và tỏ lòng biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
content:

Đồng chí Nguyễn Công Thành phó bí thư thường trực,Chủ tịch HĐND

quận Ba Đình, Thăm, tặng quà Trung Tướng Nguyễn Quốc Thước phường Vĩnh Phúc

 

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021, UBND quận đã chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác chăm lo các gia đình chính sách, tặng quà đối với người có công với cách mạng. Các phần quà, chế độ của Trung ương, Thành phố, quận được gửi tới các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo kịp thời, nghiêm túc, đúng đối tượng và an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Từ đầu tháng 7 đến nay, các đoàn công tác của quận đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu; chỉ đạo UBND 14 phường tặng quà Thành phố tới 3.285 người và 04 đơn vị sản xuất kinh doanh của thương binh với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng; Tặng quà Chủ tịch nước tới 3.283 đối tượng với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; Tặng quà bằng nguồn ngân sách quận tới 196 người và 06 đơn vị cơ sở sản xuất kinh doanh của thương, bệnh binh trên địa bàn quận với số tiền trên 272 triệu đồng; Tặng quà bằng nguồn xã hội hóa của UBND các phường cho 2.342 người với số tiền trên 355 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Công Thành phó bí thư thường trực,Chủ tịch HĐND

quận Ba Đình, thăm tặng quà gia đình chính sách  phường Liễu Giai

Đồng chí Tạ Nam Chiến Phó bí thư quận Ủy,chủ tịch UBND quận Ba Đình, 

thăm thiếu tướng Nguyễn Văn Ninh phường Liễu Giai.

 

Kết quả vận động các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội và nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” trong toàn quận được hơn 1,66 tỷ đồng. Trong đó cấp quận vận động được 351 triệu đồng, cấp phường vận động được hơn 1,3 tỷ đồng. Kết quả tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa: Toàn quận tặng 344 sổ với số tiền 416 triệu đồng. Tổ chức xét duyệt hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà ở cho 7 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn 30 triệu đồng với tổng số tiền là 210 triệu đồng bằng nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Tu sửa 8 nhà bia liệt sĩ của các phường với số tiền 291 triệu đồng bằng nguồn vận động xã hội hóa.

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo các gia đình chính sách, người có công; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống của người dân Việt.

Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phòng LĐTB&XH

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 280
Số lượt truy cập: 1579914