Quận Ba Đình: Đồng hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

UBND quận Ba Đình chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trên địa bàn quận để người dân bệnh nền được tiêm vaccine mũi 1 theo đúng quy định. Toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên có bệnh nền cần phải tiêm vaccine mũi 1 sẽ được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện và Trung tâm Y tế quận tổ tiêm vaccine và chăm sóc đảm bảo an toàn và đúng tiến độ đề ra.
content:

Trạm y tế lưu động phường Liễu Giai

Ngày 11/9, UBND quận ban hành phương án triển khai mô hình trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn quận. Theo đó, 14 Trạm y tế lưu động sẽ được thành lập, hoạt động 24/7 phục vụ tư vấn, khám và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Các Trạm y tế lưu động đáp ứng các điều kiện về nguồn lực, trang thiết bị y tế, cán bộ đủ trình độ chuyên môn để sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND của UBND Thành phố, UBND quận Ba Đình đã tập trung mọi nguồn lực triển khai các phương án, biện pháp để giúp người dân được tiêm chủng vắc xin mũi 1 và xét nghiệm nhanh nhất và an toàn nhất. Kết quả đến trưa ngày 12/9, toàn quận đã có 119.459 người tiêm mũi 1 đạt 105,7% theo Phương án 170/PA-UBND.

Hiện nay, qua rà soát, thống kê, khám sàng lọc trên địa bàn quận còn một số trường hợp người dân bệnh nền, phụ nữ mang thai chưa được tiêm mũi 1 và một số ít người dân chưa tham gia tiêm chủng mũi 1; Để tiếp tục rà soát và đảm bảo 100% người dân Ba Đình từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine; UBND quận Ba Đình đề nghị các tầng lớp nhân dân, hộ gia đình chủ động, rà soát thông báo người thân trong gia đình nhanh chóng liên hệ UBND phường sở tại để được hướng dẫn và tiêm chủng vaccine theo đúng quy định.

UBND quận Ba Đình yêu cầu UBND-BCĐ 14 phường tiếp tục thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, qua hệ thống thông tin cơ sở; đồng thời cử cán bộ trực tiếp đến mời người dân tham gia tiêm chủng mũi 1. Vận động, thuyết phục để toàn thể người dân nắm được tác dụng của tiêm chủng vaccine, từ đó khẩn trương tham gia tiêm chủng theo quy định. Đối với các trường hợp bệnh nền, phụ nữ có thai hoặc các trường hợp qua khám sàng lọc có chỉ định tiêm tại bệnh viện sẽ được UBND quận phân loại, bố trí, mời tiêm tại các điểm tiêm của quận hoặc chuyển tới các bệnh viện.

Với mục tiêu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân là trên hết, trước hết; UBND quận tiếp tục đồng hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thiết lập 14 Trạm Y tế lưu động tại 14 phường; Duy trì 45 dây chuyền tiêm tại 08 điểm tiêm chủng (từ 8h00 đến 17h00) đến ngày 15/9/2021 để phục vụ nhân dân, góp phần hoàn thành tiêm bao phủ mũi 1 đảm bảo tiêu chí an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Phòng Văn hoá và Thông tin

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 340
Số lượt truy cập: 760404