Quận Ba Đình tăng cường phối hợp quảng bá và phát triển các sản phẩm du lịch (05:58 10/07/2024)

Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận.
content:

Lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và UBND quận Ba Đình ký kết Chương trình phối hợp

Theo Chương trình phối hợp công tác được ký kết, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ hỗ trợ xây dựng và triển khai “Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc thù quận Ba Đình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040” bảo đảm bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các chương trình công tác của Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình về lĩnh vực du lịch đồng thời phù hợp với chiến lược phát triển của ngành du lịch Việt Nam và thành phố Hà Nội. 

Quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp toàn diện để hỗ trợ xây dựng và triển khai các hạng mục của đề án bảo đảm tiến độ, lộ trình; phối hợp nắm bắt hiệu quả thông tin truyền thông, thống kê và phản hồi của du khách với các dịch vụ, sản phẩm đã triển khai để điều chỉnh, hoàn thiện và xây dựng những sản phẩm tiếp theo.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại Lễ ký kết

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cũng phối hợp các cơ quan, đơn vị hoạt động trong ngành du lịch trên địa bàn Thành phố và toàn quốc để truyền thông, giới thiệu và quảng bá sản phẩm nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch sử dụng các dịch vụ, sản phẩm du lịch của quận. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, bên cạnh là trung tâm hành chính - chính trị của Thủ đô và cả nước, Ba Đình còn là Trung tâm văn hóa của Thủ đô, nơi đây vẫn còn in đậm các dấu ấn của kinh thành Thăng Long xưa với hàng loạt  di tích lịch sử văn hóa lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống; là vùng đất lịch sử, địa linh nhân kiệt với nhiều danh thắng, khu, điểm du lịch với nhiều lễ hội phong phú, đa dạng. 

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến phát biểu tại buổi lễ

Xác định rõ những lợi thế có được từ vị trí địa lý và bề dày lịch sử cùng nền tảng di sản văn hóa phong phú đa dạng, trong nhiều năm qua, quận Ba Đình luôn tập trung gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, gắn với phát triển du lịch. Đảng bộ quận xác định “Phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo môi trường thuận lợi, phát triển kinh tế quận Ba Đình theo hướng dịch vụ thương mại giai đoạn 2020-2025”; UBND quận xây dựng Đề án “Phát triển du lịch trên địa bàn quận Ba Đình giai đoạn 2021 - 2025”.

Thông qua công tác phối hợp, lãnh đạo quận Ba Đình mong muốn Tổng Công ty Du lịch sẽ hỗ trợ giúp quận hình thành, quảng bá để các sản phẩm du lịch phát triển, các sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế; những người dân, nghệ nhân Ba Đình sẽ nắm bắt cơ hội để giữ tinh hoa nghề truyền thống, phục vụ thị trường tốt hơn. Đồng thời, mở rộng kết nối phát triển các tour du lịch, các điểm đến, gắn với tổ chức các hội thảo, hội nghị giới thiệu về tiềm năng tự nhiên, văn hóa, du lịch của quận. 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, quận sẽ tập trung nghiên cứu, khai thác phát triển các hình thức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; đồng thời, hỗ trợ, khuyến khích, thu hút ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia; nhận diện sản phẩm du lịch, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm du lịch, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch trên địa bàn quận.

HNP

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1717
Số lượt truy cập: 4278184