Tri ân người có công với đất nước

Chiến tranh đã đi qua, đất nước ta đã hòa bình, nhân dân được hưởng độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Những gì chúng ta đang có hôm nay là một phần không nhỏ sự hy sinh xương máu của hàng triệu đồng bào, đồng chí, các anh hùng liệt sỹ, trong đó có hàng ngàn người con thân yêu của quận Ba Đình.
content:

Thấm nhuần di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm đền ơn, đáp nghĩa phần nào sự hy sinh mất mát của những người có công với cách mạng; những người đã ngã xuống, đã cống hiến một phần xương máu cho độc lập, tự do, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc cho cuộc sống ấm no hạnh phúc hôm nay.

Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021); với Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) cơ quan UBND quận xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động tặng quà cho 200 cựu chiến binh, thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn quận và tặng quà cho cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu là thân nhân gia đình chính sách, tổng trị giá 70 triệu đồng, trong đó:

- 100 suất quà trị giá 500.000đ/suất. Danh sách được thông qua Hội CTĐ 14 phường và BGH các trường học trên địa bàn quận, là học sinh thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các trường học trên địa bàn quận; Cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, cựu chiến binh cơ quan UBND quận là thân nhân chủ yếu của liệt sỹ (bố, mẹ, vợ, chồng, con), bản thân là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

- 100 suất quà trị giá 200.000đ/suất. Danh sách được thông qua Hội Cựu chiến binh 14 phường, là thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công với đất nước.

Về giá trị vật chất chưa thực sự lớn, song đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, nhằm tri ân một phần nhỏ trước sự hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ trao đại diện cho các phường lên nhận quà về trao trực tiếp cho các bác, các đồng chí là cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý truyền thống của dân tộc “Ăn quả, nhớ người trồng cây”; Đó cũng là thể hiện trách nhiệm và nghĩa tình sâu sắc trong việc chung tay cùng cộng đồng xã hội, thực hiện nhiều chương trình nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ: Với nhiều sự cố gắng của cấp hội từ quận tới cơ sở; Hội Chữ thập đỏ đã tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của quận, cũng như tích cực tham gia các hoạt động xây, sửa nhà cho gia đình chính sách, tổ chức gặp mặt, tặng quà, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, cho cán bộ, hội viên CTĐ tiêu biểu là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và người cao tuổi thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn…. Mãi mãi ghi nhớ công ơn, sự hy sinh cao cả thế hệ cha anh đi trước. Hội Chữ thập đỏ quận sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến, quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thương binh, liệt sĩ; chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và các hoạt động thiện nguyện nhiều hơn nữa, coi đây vừa là đạo lý, vừa là bổn phận, trách nhiệm và tình thương yêu đồng chí, đồng bào của mỗi người Việt Nam chúng ta, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội giàu đẹp và văn minh.

Trần Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội CTĐ quận

 

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 172
Số lượt truy cập: 1579767