Tin nổi bật

Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tiếp nối xuân yêu thương
Ngày đăng 03/02/2019 | 12:40

Trong không khí rộn ràng của những ngày cận kề Tết Kỷ Hợi, Hội CTĐ quận Ba Đình tiếp tục hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động

Trong không khí rộn ràng của những ngày cận kề Tết Kỷ Hợi, Hội CTĐ quận Ba Đình tiếp tục hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Tiếp nối truyền thống tương thân, tương ái, hàng năm, các cấp Hội chữ thập đỏ trong quận đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ các suất quà để chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và hoàn thành các công việc cuối cùng của năm để các gia đình vui xuân, đón Tết.

Ngày 31 tháng 1 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tổ chức bàn giao nhà được sửa chữa, nâng cấp cho bà Vũ Bạch Hồng là đối tượng người già neo đơn, hộ thoát nghèo năm 2018 thuộc phường Phúc Xá với trị giá 30 triệu đồng. Cùng ngày, Hội CTĐ phối hợp cùng với các nhà hảo tâm trao, tặng 100 suất quà với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 3 phường (Phúc Xá, Trúc Bạch và Nguyễn trung Trực) trên địa bàn quận. Ngày 01 tháng 02 năm 2019 (27 Tết), tiếp tục tặng 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Việc chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội, chia sẻ phần nào khó khăn và thắp sáng lòng tin về một xã hội đầy yêu thương và lòng nhân ái, đặc biệt vào những dịp Tết đến xuân về là thể hiện trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể và cá nhân trong hoạt động nhân đạo. Với kế hoạch đề ra tặng 350 suất quà tết, Hội CTĐ quận đã thực hiện vượt kế hoạch đề ra đạt 522 suất, trị giá 354.250.000đ và sửa chữa 02 căn nhà cho hộ neo đơn với số tiền 60.000.000đ. Tổng giá trị tặng quà trong dịp Tết: 414.250.000đ

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019 đến, xin chúc các gia đình sức khỏe, vui xuân, hạnh phúc và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền, đoàn thể xã hội và các nhà hảo tâm về sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Hy vọng rằng các hoạt động để kết nối yêu thương thông qua các hoạt động nhân đạo, từ thiện mà Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã, đang và sẽ phát triển, tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong năm tới.

Trần Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội CTĐ quận