Tin nổi bật

Phúc Xá phát động chiến dịch vệ sinh môi trường năm 2019
Ngày đăng 08/03/2019 | 20:48

Ngày 07/3, UBND phường Phúc Xá tổ chức Hội nghị tuyên truyền và triển khai Kế hoạch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh năm 2019.

Ngày 07/3, UBND phường Phúc Xá tổ chức Hội nghị tuyên truyền và triển khai Kế hoạch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng bí thư chi bộ địa bàn dân cư và gần 120 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn; các ông, bà tổ trưởng, tổ phó của 26 tổ dân phố.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Phó chủ tịch UBND, đã thông báo và phản ánh cụ thể tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn phường, đặc biệt là bệnh sốt huyết tại phường Phúc Xá. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến nhiều kiến thức quan trọng, thiết thực về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và một số loại dịch bệnh nguy hiểm hiện nay.

Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, phường Phúc Xá không có dịch bệnh lưu hành. Tính từ đầu năm đến nay, phường đã ghi nhận 02 trường hợp mắc bệnh sởi, 02 trường hợp mắc chân tay miệng, nhưng hiện tại các bệnh nhân đã được điều trị và khoẻ mạnh bình thường.

Để kịp thời có biện pháp ngăn chặn và đối phó với nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn, tại hội nghị bà Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu của phường đã triển khai kế hoạch và phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường năm 2019 tới các Ban, ngành, Đoàn thể, cấp uỷ địa bàn dân cư, tổ dân phố. Theo đó, Kế hoạch sẽ được triển khai thường xuyên, liên tục từ ngày 09/3 đến hết năm 2019 trên cơ sở duy trì thường xuyên các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần tại tất cả các địa bàn dân cư, tổ dân phố.

                                 Phạm Thị Nết – CB VHTT