Tin nổi bật

Phường Vĩnh Phúc triển khai kế hoạch tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
Ngày đăng 14/04/2019 | 07:31

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2019, UBND phường Vĩnh Phúc đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2019.

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2019, UBND phường Vĩnh Phúc đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2019. Chương trình tuyên truyền được phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Ba Đình. Riêng trong tháng 4 năm 2019, UBND phường sẽ tổ chức 7 buổi tuyên truyền tại các cụm nhà văn hóa cho nhân dân thuộc 32 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Ngày 12/4, phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn cho nhân dân tổ dân phố số 1A, 1B,1C và tổ dân phố số 2, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mỗi người dân, mỗi gia đình cần có ý thức trang bị những kiến thức, những phương tiện về PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đề nghị đồng chí giảng viên bên cạnh việc trang bị những kiến thức cơ bản về công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho bà con nhân dân cũng sẽ cung cấp thêm những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại các tòa chung cư, các cơ quan và gia đình để mỗi người dân sẽ nâng cao hơn nữa ý thức đối với công tác PCCC.

Tham gia tập huấn, bà con nhân dân còn được các chiến sỹ của Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Ba Đình hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy... và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua các buổi tập huấn trực tiếp tại các tổ dân phố, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường sẽ được trang bị kiến thức nhằm nâng cao hơn nữa hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

                                                                                                  

                                                                                 Ngô Lan