Tin nổi bật

HĐND phường Điện Biên tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo chuyên đề “Thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường
Ngày đăng 15/05/2019 | 10:08

Sáng ngày 10/5, Hội đồng nhân dân phường Điện Biên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri theo Chuyên đề “Thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Điện Biên năm 2019”, đánh giá kết quả thực hiện công tác VSMT trong 4 tháng đầu năm, những tồn tại, hạn chế và đề ra biện pháp khắc phục trong 8 tháng cuối năm.

Tham dự hội nghị có Phó giám đốc Chi nhánh URENCO Ba Đình, UBND và Công an phường, các bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận của 11 địa bàn dân cư, và một số cử tri đại diện các hộ kinh doanh trên các tuyến phố.

Điện Biên là địa bàn trọng điểm, được Thành phố và Quận Ba Đình thường xuyên quan tâm, được cán bộ, đảng viên và nhân dân phường tích cực hưởng ứng, công tác giữ gìn vệ sinh, duy trì cảnh quan xanh, sạch, đẹp, văn minh luôn được giữ vững, phục vụ cho các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Nội dung chuyên đề đã thu hút được mối quan tâm của các cử tri. Đã có 15 ý kiến trao đổi tại hội nghị, thể hiện tinh thần chưa bằng lòng với những kết quả đã đạt được, bức xúc với vi phạm vệ sinh nơi công cộng của nhiều hộ kinh doanh mặt phố, nhiều nhà thả rông chó trong vườn hoa, trên phố. Sự việc có thể đi xa hơn, “nóng hơn” khi có ý kiến cho rằng, cần “đánh bả chó”, không để thả rông chó không rọ mõm, gây mất vệ sinh nơi công công.

Các cử tri xác định việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường là góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng nếp ứng xử nơi công cộng. Để giúp địa bàn xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh của Thủ đô, chính quyền không thể “bỏ cuộc”, cần kiên quyết thực hiện nghiêm các quy định chế tài đã có, cần tăng cường xử lý dứt điểm các doanh nghiệp, cá nhân sống thách thức dư luận, ngang nhiên vi phạm.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy