Tin nổi bật

Phường Điện Biên tri ân các liệt sỹ, thương binh
Ngày đăng 19/07/2019 | 15:15

Sáng 19/7, tại hội trường Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ và trao quà tới các gia đình chính sách trên địa bàn.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, cùng các hoạt động quan tâm chăm sóc thường xuyên, tháng 7 hàng năm đã trở thành dịp “Đền ơn, đáp nghĩa” của toàn Đảng bộ, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và các tầng lớp nhân dân phường Điện Biên đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ. Đặc biệt, trong năm nay, ngày  13/7, trên Bia tưởng niệm liệt sỹ phường đã khắc ghi thêm tên Liệt sỹ Tô Văn Nhân ở địa chỉ 13 Cao Bá Quát.

Toàn phường hiện có 271 gia đình chính sách, trong đó có 38 cán bộ Lão thành cách mạng và cán bộ Tiền khởi nghĩa, 97 thương binh và bệnh binh (25 đồng chí là thương binh nặng, 18 người tham gia Kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 15 người hoạt động Kháng chiến bị tù đày), 46 thân nhân gia đình liệt sỹ và 47 đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ đang hưởng chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

Đến ngày 15/7, nhân dân trong phường đã ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” 89.035.000đ. Nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị, đoàn thể tích cực tham gia, có những đóng góp thiết thực, tiêu biểu như: Tổng công ty Than Sông Hồng, Bệnh viện Xanh Pôn…

Phường đã trao quà tới 240 gia đình chính sách, trợ cấp khó khăn cho 13 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 30 gia đình chính sách có hoản cảnh khó khăn với tổng trị giá 76.000.000đ.

Đại diện ĐU, UBND, các cơ quan, đơn vị tặng sổ tiết kiệm, trao quà tới các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao trợ cấp cho 01 cựu thanh niên xung phong đơn thân, trao tặng 1.000.000đ cho Tổ phụ nữ 5A - tổ có nhiều thân nhân là thương binh nặng. Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức gặp mặt, tặng quà đối với 40 hội viên là thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu với tổng số tiền là 10.000.000đ. Phường đề xuất quận Ba Đình trao quà cho 01 gia đình chính sách tiêu biểu, gửi trợ cấp tới 8 gia đình chính sách, mời 06 gia đình chính sách tham dự mít tinh do quận Ba Đình tổ chức. Ngoài ra, phường đã phối hợp với Bệnh viện Xanh Pôn tổ chức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 198 gia đình chính sách với tổng giá trị là 23.300.000đ

Đồng chí Đặng Thị Lại, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Điện Biên, đã chân thành bày tỏ lời tri ân các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, tình cảm khâm phục các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang khắc phục khó khăn trong cuộc sống, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua trên địa bàn.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường Điện Biên